แชร์กระหน่ำโพสต์รับน้องใหม่ ม.ราชภัฏเลย ต้องผมดำ รับไม่ได้ไปเรียนที่อื่น

แชร์กระหน่ำโพสต์รับน้องใหม่ ม.ราชภัฏเลย ต้องผมดำ รับไม่ได้ไปเรียนที่อื่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เพจรับน้องสร้างสรรค์ระดับมหากาฬ โพสต์เมื่อวันศุกร์ (27 พ.ค.) เป็นภาพแชทนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย มีข้อความจากรุ่นพี่บังคับให้นักศึกษาปี 1 ต้องผมสีดำเท่านั้น และต้องยกมือไหว้รุ่นพี่

"ประกาศน้องปี 1 คนไหนที่สีผมไม่ดำ พี่จะสีขัดรองเท้าไปทาให้นะคะ อย่าหาว่าไม่เตือน กฎก็คือกฎ ถ้ารับกฎแค่นี้ไม่ได้ ก็ไปเรียนที่อื่น เข้าใจนะ ปี 1 ต้องผมสีดำเท่านั้นค่ะ จำเอาไว้ เจอรุ่นพี่ต้องยกมือไหว้นะคะ" ข้อความในแชท ระบุ

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก โดยเฉพะที่ จ.เลย และคนเข้าไปคอมเมนต์จำนวนมาก ว่าสมควรหรือไม่ 

ด้านรองศาสตราจารย์ สมเจตน์  ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเลย ให้สัมภาษณ์ว่า เห็นโพสต์ดังกล่าวแล้ว และมองว่าสิ่งที่โพสต์ไปนั้นไม่ถูก ไม่เห็นด้วย และไม่มีนโยบายอย่างนั้น อาจะเป็นเด็กนักศึกษาหรือไม่รู้ว่ามาจากไหน ตอนนี้ให้ทางคณะหาที่มาที่ไปใครเป็นคนโพสต์ สิ่งที่โพสต์เด็กอาจคิดไปเอง ทางมหาวิทยาลัยไม่มีนโยบาย ปล่อยไปตามธรรมชาติ แต่จะเน้นการแต่งกายที่ถูกระเบียบ ข้อบังคับ ส่วนรายละเอียดของสีผมไม่ได้กำหนด

อธิการบดี กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยกำลังหาคำตอบอยู่ว่ามาจากไหน ส่วนทางมหาวิทยาลัยจะทำความเข้าใจต่อคณะ สื่อสารให้นักศึกษาปี 1 เข้าใจด้วย ส่วนที่โพสต์นั้น ตนเข้าใจว่าต้องการให้ราคาตัวเอง ฉันเป็นรุ่นพี่ อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่เหมาะ ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง ตอนนี้กำลังหาตัวผู้โพสต์ ตอนนี้ทางคณะคุรุศาสตร์แก้ไข และยืนยันว่าไม่เห็นด้วย