"ธรรมนัส" ยันพรรคเศรษฐกิจไทยไม่แตก แม้ กก.บห.แห่ลาออก ลั่นไม่หวนกลับ พปชร.อีกแล้ว

"ธรรมนัส" ยันพรรคเศรษฐกิจไทยไม่แตก แม้ กก.บห.แห่ลาออก ลั่นไม่หวนกลับ พปชร.อีกแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการบริหารพรรค ลาออกถึง 15 คน สาเหตุเพราะมีเรื่องบางเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน และเกิดความไม่สบายใจ แต่วันนี้ ได้พูดคุยถึงสาเหตุกันแล้ว พร้อมยืนยันจุดยืนของพรรค ก็ยังอยู่เคียงข้างประชาชน โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะมาถึง จะขอรอดูข้อมูลของฝ่ายค้านในการอภิปรายและคำชี้แจงของรัฐมนตรีผู้ถูกอภิปรายว่า จะสมเหตุสมผลหรือไม่ ก่อนที่พรรค จะมีมติเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยจะยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ส่วนตัวพร้อมรับตำแหน่งหัวหน้าพรรค หากสมาชิกให้การสนับสนุน และยืนยันว่า พรรคเศรษฐกิจไทยไม่ได้แตกแยก เนื่องจากหัวหน้าพรรคออกไปเพียงคนเดียว ส่วนโครงสร้าง และตำแหน่งต่างๆ รวมถึงตัวผู้สมัคร ยังอยู่เหมือนเดิม โดยจะมีการประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ พร้อมย้ำว่า จะไม่กลับไปเป็น สส. ของพรรคพลังประชารัฐอีก เพราะตนเองกำลังสร้างโลกใบใหม่ ไม่อยากกลับไปสู่ความขัดแย้งเดิมๆ อีกทั้งทางพรรคพลังประชารัฐ ได้วางโครงสร้างการทำงานไว้ทั้งหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าจะกลับไปทำอะไรร่วมกันกับพรรคพลังประชารัฐอีก

พร้อมกันนี้ เปิดเผยด้วยว่า ได้พูดคุยกับนายพิเชษฐ์ สถิรชวาน แกนนำกลุ่ม 16 แล้ว เตรียมที่จะนัดรับประทานอาหารร่วมกัน ใน 1-2 วันนี้ส่วนความสัมพันธ์กับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ย้ำว่า ตนเองยังคงให้ความเคารพเหมือนเดิม โดยขอคำแนะนำในหลายหลายเรื่อง ที่ไม่ใช่เรื่องการเมือง พร้อมปฏิเสธ ไม่ได้พูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี