ชัชชาติ รุดขอโทษคนขับแท็กซี่ ถูกเข้าใจผิดปฏิเสธรับผู้โดยสาร เผยประวัติไม่ธรรมดา

ชัชชาติ รุดขอโทษคนขับแท็กซี่ ถูกเข้าใจผิดปฏิเสธรับผู้โดยสาร เผยประวัติไม่ธรรมดา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"ชัชชาติ" โร่ขอโทษคนขับแท็กซี่ด้วยตัวเอง หลังถูกเข้าใจผิดว่าปฏิเสธรับผู้โดยสาร แล้วถูกขนส่งเรียกไปชี้แจง 

จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปไวรัล เหตุการณ์ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนล่าสุด โดยเข้าใจผิดว่านายชัชชาติถูกแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร จนกระทั่งนายชัชชาติออกมาโพสต์ชี้แจง ว่ารถแท็กซี่คันดังกล่าวกำลังรอลูกค้าที่เรียกรถจากแอปพลิเคชั่นนั้น 

ล่าสุด วันนี้ (25 พ.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก พร้อมเปิดเผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางไปพบคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวด้วยตัวเอง พร้อมแสดงความขอโทษที่ทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร 

โดย นายชัชชาติ ระบุว่า "วันนี้ผมมาขอโทษพี่ลอง คนขับ Grab Taxi ที่เป็นข่าว และต้องเดือดร้อนจากคลิปที่ผมขึ้นรถแล้วต้องลง เพราะพี่ลองนึกว่าผมเป็นผู้โดยสารที่เรียก Grab มา โดยกรมขนส่งทางบกเรียกพี่ลองไปสอบสวนข้อเท็จจริงเมื่อวาน พี่ลองมีลูกสาว 1 คนตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโทและทำงานไปด้วยอยู่ที่ระยอง

พี่ลองเล่าว่าช่วงโควิดลำบากมาก ส่วนใหญ่ไม่มีลูกค้า บางวันมีแต่ก็น้อยมาก ช่วงนั้นขับได้เฉลี่ยวันละ 300 บาท ค่าเติมแก๊สตกวันละ 200 บาท ที่เหลือหารกับเจ้าของอู่แท็กซี่คนละครึ่ง เหลือใช้วันละ 50 บาท แต่ตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้น รายได้ส่วนใหญ่มาจากการขับ Grab Taxi ที่หักค่าใช้จ่ายต่อวันแล้วเหลือใช้วันละ 500-600 บาท

การทำให้คนส่วนใหญ่เข้าถึงเทคโนโลยีในสมัยนี้เป็นสิ่งที่จำเป็น หนึ่งในนโยบายของเราคือการมีอาสาสมัครเทคโนโลยี (อสท.) เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุหรือช่วยเหลือคนในชุมชนเพื่อสนับสนุนด้าน Digital ของประชาชน เพื่อเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจและเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคได้อีกทาง

ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ ทุกคน ในการเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีเพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการหารายได้ และผ่านวิกฤติโควิดนี้ไปได้ครับ"