"ดีเจภูมิ" เปิดจดหมายเพื่อนบ้าน ร่ายยาว! ตกใจตอนตี 2 กรุณาอย่าสตาร์ทรถเสียงดังกลางดึก

"ดีเจภูมิ" เปิดจดหมายเพื่อนบ้าน ร่ายยาว! ตกใจตอนตี 2 กรุณาอย่าสตาร์ทรถเสียงดังกลางดึก

กลายเป็นประเด็นร้อนที่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นแลกเปลี่ยนกันอย่างคึกคัก สำหรับกรณีที่ ภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ ดีเจภูมิ ยูทูบเบอร์ชื่อและนักธุรกิจชื่อดัง วัย 43 ปี โพสต์ภาพถ่ายและแคปชั่นข้อความว่า "ขอโทษครับ" ผ่านอินสตาแกรม @djpoom หลังได้รับจดหมายจากเพื่อนบ้านที่เขียนส่งมาให้กับเจ้าตัวในหัวข้อเกี่ยว ขอความกรุณาสตาร์ทรถยนต์ยามวิกาล!!

ซึ่งเนื้อหาที่ระบุในจดหมายฉบับดังกล่าว เพื่อนบ้านของ ดีเจภูมิ ได้ลงรายละเอียดว่า "เรียน คุณดีเจภูมิ ขอความกรุณา อย่าสตาร์ทรถยนต์ ที่มีเสียงดังในยามวิกาล เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 23 พ.ค. เสียงเครื่องยนต์ดัง เหมือนจะระเบิดถึง 2 ครั้ง และครั้งหลังเกิดขึ้น เวลาประมาณ 02.20 น. (ตีสอง)

นอกจากจะเป็นการสร้างมลพิษทางเสียงแล้ว ยังสร้างความตกใจในยามวิกาล หากเป็นเสียงดัง ช่วงกลางวันยังพอเข้าใจได้ (มาตรฐานเสียงของรถยนต์ตามกฎหมายกำหนด คือ 95 หรือ 99 เดซิเบล ขึ้นอยู่ตามขนาดรถ) จากเพื่อนบ้านที่อยากเป็นมิตร"

ซึ่งงานนี้นอกจากจะมีแฟนๆ เข้ามาแสดงความเห็นถึงประเด็นที่เกิดขึ้น ทั้งในแง่ประสบการณ์ตรงที่คล้ายคลึงกันและวิธีการแสดงความรับผิดชอบด้วยการกล่าวคำขอโทษผ่านสื่อของ ดีเจภูมิ แล้ว หลายคนก็ยังอดไม่ได้เช่นกันที่จะชื่นชมความน่ารักของเพื่อนบ้านที่เขียนจดหมายส่งมาให้กับเจ้าตัว