ต้นสังกัด "อิงฟ้า" ส่ง "ทนายรณณรงค์" แจ้งความคนคอมเมนต์ด่าหยาบคาย ลอตแรก 60 ราย

ต้นสังกัด "อิงฟ้า" ส่ง "ทนายรณณรงค์" แจ้งความคนคอมเมนต์ด่าหยาบคาย ลอตแรก 60 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เวลา 16.00 น วันที่ 24 พฤษภาคม 65 ที่สภ.ปากเกร็ด นายรณณรงค์ แก้วเพชร ประทานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำเอกสารหลักฐานต่างๆ จำนวนมาก เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด หลังได้รับมอบอำนาจ จาก บริษัท แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ต้นสังกัดของ นางสาวอิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022  โดยหลักฐานเป็นแคปคอมเมนต์ของเหล่านักเลงคีย์บอร์ด ที่เข้ามาคอมเมนต์ด่าทอบริษัทด้วยคำหยาบคาย โดยแจ้งความดำเนินคดีทุกคน รวมแล้วลอตแรกประมาณ 50-60 คน และยังมีอีกจำนวนมากที่จะตามมา ซึ่งทางทนายรณณรงค์ยืนยันว่าจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดกับทุกราย 

ทนายรณณรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่คุณอิงฟ้าชนะการประกวดมิสแกรนด์ มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ด่าทอทางเพจเจ้าของค่ายเพลงอย่างหนัก ทางบริษัท แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จึงได้มอบหมายให้ทางตน มาดำเนินคดี เบื้องต้นเชื่อว่ามีเป็นแสนคอมเมนต์ แต่วันนี้นำมาก่อน 60 กว่าคน ส่วนของ คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล และคุณอิงฟ้า ตนยังไม่ได้รับมอบหมายในส่วนนั้น ตนยังไม่ได้รับการติดต่อจากทั้งคู่แต่อย่างใด

ฝากเตือนชาวเน็ตว่า จะรักน้องอิงฟ้ายังไง ก็อย่าด่าทอทางค่ายต้นสังกัด จะโดนคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยังไงก็รอรับหมายจากตำรวจได้เลย บางคำมันหยาบเกินไป ทางเจ้าของค่ายเขาก็เสียใจ  เพราะทางค่ายยังมีสัญญาอยู่ จะเชียร์อะไรก็ไปคอมเมนต์แบบสร้างสรรค์ดีกว่า ในเรื่องของผิดสัญญามันผิดอยู่แล้ว เพราะอิงฟ้ายังเป็นศิลปินในสังกัดอยู่