คนแห่เก็บป้ายหาเสียงชัชชาติ หวังทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย-ขอให้ส่งคืน

คนแห่เก็บป้ายหาเสียงชัชชาติ หวังทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย-ขอให้ส่งคืน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

คนแห่เก็บป้ายหาเสียงชัชชาติ หวังนำไปทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ชัชชาติโดนร้องเรียน ขอให้ส่งคืนทีมงาน

หลังช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ค.65 ที่ผ่านมา หมดเวลาการหาเสียงของผู้รับสมัครผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร อีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนสนใจ คือ ป้ายหาเสียงของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หมายเลข 8 ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสโซเชียลว่า ป้ายหาเสียงสามารถนำมาเย็บเป็นกระเป๋าได้ หลังหมดเวลาหาเสียงทำให้มีประชาชนออกตามหาป้ายเสมือนเป็นของหายากที่ทุกคนอยากมีไว้ในครอบครอง โดยภายหลังจากที่ ชัชชาติ ชนะการเลือกตั้ง ได้เป็นว่าที่ผู้ว่าฯ กรุงเทพ คนล่าสุด

ย้อนกลับไปอ่านโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กของ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เมื่อต้นเดือนมีนาคม ระบุไว้ว่า "ในการหาเสียงเลือกตั้ง แผ่นป้ายผ้าใบคงยังมีความจำเป็นอยู่ แต่เราก็จะพยายามใช้ให้น้อยที่สุด

ทางทีมงานเพื่อนชัชชาติ ไม่อยากให้ป้ายเหล่านี้กลายเป็นขยะหลังการเลือกตั้ง เราทำ Pattern ไว้ เพื่อเราสามารถเก็บกลับมา นำไปตัดและเย็บกระเป๋า หรือผ้ากันเปื้อน ไว้ใช้ต่อในทีมของเราเองได้เลยในอนาคต (แนวคิดนี้ได้มาจาก กลุ่ม ใครกาX Kraikax ที่ได้ลองทำไว้แล้วตั้งแต่เมื่อปี 62 ครับ) ใครมีไอเดียการนำป้ายไปใช้ เสนอกันมาได้เลยนะครับ"

อย่างไรก็ตาม ทางเพจ Drama-addict ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีนี้ไว้ว่า "ข่าวประชาสัมพันธ์ อย่าเก็บป้ายชัชชาติมาทำกระเป๋าโพสต์ลงโซเชียลเพราะจะผิดทั้งลักทรัพย์และอาจทำให้ชัชชาติโดนร้องเรียนได้ ใครที่เก็บป้ายชัชชาติไปทำกระเป๋าแล้ว ฝากนำส่งคืนที่ทีมชัชชาติด้วยจ้า แล้วเด๋วเขาจะเอาไปรีไซเคิลกันเอง ส่งคืนที่ อาคาร Mint Tower ห้อง 310-312 เลขที่ 719 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330"