ลูกศิษย์ตามมาอยู่กับ "พระบิดา" นาน 10 วัน นอนป่วยเสียชีวิตในสวนอยู่เย็นเป็นสุข

ลูกศิษย์ตามมาอยู่กับ "พระบิดา" นาน 10 วัน นอนป่วยเสียชีวิตในสวนอยู่เย็นเป็นสุข
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกศิษย์ตามมาอยู่กับ "พระบิดา" นาน 10 วัน นอนป่วยเสียชีวิตในสวนอยู่เย็นเป็นสุข ญาติไม่ติดใจการตาย

สืบเนื่องจาก นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี อ้างเป็นพระบิดาทุกศาสนา พร้อมลูกศิษย์จำนวนหนึ่ง พากันเดินทางเข้าพื้นที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น รอยต่อของ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย  เมื่อวันที่ 11 พ.ค.65 หลังได้รับการประกันตัวจากจังหวัดชัยภูมิ และวันต่อมามีลูกศิษย์อีก 12 ครอบครัว รวม 50-60 คน เข้ามาอยู่นั้น

มาวันนี้เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 พ.ค.65 ตร.สภ.ภูกระดึง กู้ภัยภูกระดึง จ.เลย นายวิฑูลย์ เมชะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ผาสามยอด ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตภายในไร่อยู่เย็นเป็นสุข จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายชื่อนายโฮมอายุ 75 ปี ชาวมหาสารคาม นอนเสียชีวิตด้วยโรคชราและป่วย ที่บ้านพักของลูกศิษย์บนระเบียงบ้าน มีนายทวี นั่งอยู่ด้วย และนำร่างใส่โลงสีขาวไว้แล้ว โดยทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จะนำร่างไปฌาปนกิจที่วัดผาสามยอด ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ในช่วงเวลา 15.00 น. ของวันนี้

จากการสอบถามทราบว่า ผู้เสียชีวิตป่วยและเป็นอัมพฤกษ์ เดินทางมาจาก จ.มหาสารคาม มาอยู่กับพระบิดดา เมื่อวันที่ 11 พ.ค.65 ที่ผ่านมา จนเช้าวันนี้ได้เสียชีวิตด้วยโรคชราและป่วย ส่วนลูกศิษย์และญาติไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ