ชื่นชม ลุงขับ จยย.รับจ้าง เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ ไม่ขอรับค่าตอบแทน เพราะอยากช่วยสังคม

ชื่นชม ลุงขับ จยย.รับจ้าง เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ ไม่ขอรับค่าตอบแทน เพราะอยากช่วยสังคม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 พ.ค. ที่ สน.ประชาชื่น นายปรีชา หมัดลัง อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อจะแจ้งความกรณีกระเป๋าสตางค์หล่นหาย เมื่อไปถึงโรงพักพบผู้ขับขี่ จยย.รับจ้างคนหนึ่งพร้อมผู้โดยสาร กำลังลงประจำวันแจ้งเก็บกระเป๋าสตางค์ได้พอดี

นายปรีชา กล่าวว่า ตนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านพักจะมาที่ทำงานแถวหลังวัดเสมียนนารี พอถึงที่ทำงานพบว่ากระเป๋าสตางค์ที่ใส่อยู่ในกระเป๋ากางเกงไม่อยู่แล้ว ไม่ทราบว่าหล่นหายไปตอนไหน จึงรีบไป สน.ประชาชื่นเพื่อแจ้งอายัดบัตรเอทีเอ็ม.ธนาคาร

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่ามีผู้ขับขี่ จยย.รับจ้าง ทราบชื่อนายสมนึก สิทธิพร้อม ขับ จยย.เลขทะเบียน 1 กข 9721 กรุงเทพมหานคร สวมเสื้อวินหมายเลข 2 วินชุมชนสวนผัก(กม.11) เขตจตุจักร เก็บไว้ได้ ตรวจสอบกระเป๋าดังกล่าวพบว่าเอกสาร บัตรต่างๆ และเงินกว่า 4,000 บาทยังอยู่ครบ ตนดีใจมากที่มีพลเมืองดีเก็บไว้ได้แล้วนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคืนเจ้าของ

ด้านนายสมนึก ผู้ขับ จยย. รับจ้าง เล่าว่า ตนวิ่งมาส่งผู้โดยสารพอดี เห็นกระเป๋าสตางค์ใบดังกล่าวหล่นที่พื้นถนน จึงหยิบมาเปิดออกดูพร้อมผู้โดยสารเพื่อเป็นพยาน ก่อนนำมอบให้ตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ พอดีกับนายปรีชาเดินทางมาแจ้งความพอดี ภายหลังนายปรีชามอบเงินจำนวน 500 บาทให้แก่นายสมนึก เพื่อตอบแทนน้ำใจ แต่นายสมนึกปฏิเสธไม่ยอมรับ เพราะเข้าใจว่านายปรีชาก็จำเป็นจะต้องใช่เงินเหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ จึงขอเพียงให้เลี้ยงเครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวดเพื่อตอบแทนก็เพียงพอแล้ว นายปรีชาจึงไปซื้อให้ ก่อนจะแสดงความขอบคุณ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ส่งมอบคืนเจ้าของก่อนทั้งคู่จะเดินทางกลับไป