"ดอน ปรมัตถ์วินัย" รมว.ต่างประเทศ ติดโควิด บิ๊กตู่-แขกจากญี่ปุ่น เข้าข่ายเสี่ยงสูง

"ดอน ปรมัตถ์วินัย" รมว.ต่างประเทศ ติดโควิด บิ๊กตู่-แขกจากญี่ปุ่น เข้าข่ายเสี่ยงสูง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ทำเนียบระส่ำ "ดอน" รมว.ต่างประเทศ ผลตรวจโควิดเป็นบวก ทำ นายกฯ ประยุทธ์ และ แขกของรัฐบาลจากญี่ปุ่น เข้าข่ายเสี่ยงสูง

(20 พ.ค.65) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เวลา 08.50 น. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการใช้ Antigen Test Kits (ATK) ตามแนวทางปฏิบัติเป็นประจำ ปรากฏผลเป็นบวก จึงเข้ารับการตรวจด้วยวิธี RT-PCR เพื่อยืนยันอีกครั้ง ในเวลา 21.00 น. ของวันที่ 19 พ.ค. ปรากฏผลพบเชื้อ โดยขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล คาดว่าจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ในเวลาไม่นาน

ก่อนหน้านี้นายดอน ได้ร่วมเดินทางกับนายกฯ ในการเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 12-13 พ.ค. จากนั้นนายดอน ได้นำผู้แทนภาครัฐ และเอกชนของไทย เยือนประเทศซาอุดีอาระเบีย อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 15-18 พ.ค. ก่อนจะตรวจพบเชื้อดังกล่าว 

โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายดอน ได้เยี่ยมชม King Abdullah Economic City (KAEC) ซึ่งเป็นเมืองที่สร้างบนพื้นที่ 18.5 ล้านตารางเมตรริมฝั่งทะเลแดง เป็นนิคมอุตสาหกรรมและพัฒนา logistic hub รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยว พื้นที่อยู่อาศัย และสถาบันการศึกษาชั้นนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 พ.ค. นายดอน ได้เข้าร่วมหารือกับนายทาดาชิ มาเอดะ ผู้ว่าการธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น ที่เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ทำให้ผู้ใกล้ชิดเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง แม้ทุกคนจะสวมหน้ากากอนามัยก็ตาม ทั้งนี้ นายดอน ได้รับวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว 4 เข็ม