"ทนายเดชา" รับเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้ "หมอปลา" มั่นใจไร้เจตนาทำลายพุทธศาสนา

"ทนายเดชา" รับเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้ "หมอปลา" มั่นใจไร้เจตนาทำลายพุทธศาสนา

"ทนายเดชา" รับเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้ "หมอปลา" มั่นใจไร้เจตนาทำลายพุทธศาสนา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ทนายเดชา" เผย รับเป็นที่ปรึกษาด้านคดีให้ "หมอปลา" ยืนยันสู้คดีได้ ระบุช่วงนี้หมอปลาคงพักสักระยะ เหตุโดนรุมเยอะ

วันนี้ (19 พ.ค.) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา เปิดเผยถึงกรณีที่จะเข้ามาช่วยดูคดีของหมอปลา ว่า จะเข้ามาช่วยดู ซึ่งคงเป็นในส่วนของที่ปรึกษาให้ ไม่ได้เป็นทนาย เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องหลวงปู่แสงขึ้นมา ตนก็มีการพูดคุยกับหมอปลามาตลอด และก็ให้คำแนะนำว่าควรต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งก็บอกไปว่าอะไรที่ทำผิดก็ยอมรับผิด แต่ถ้าอะไรที่ไม่เป็นความจริง เช่น การนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ใส่ความคณะสงฆ์, บุกรุก, ซ่องโจร หรือสร้างพยานหลักฐานเท็จ ที่เรื่องเหล่านี้ไม่เป็นความจริงก็ต้องเตรียมพยานหลักฐานไปสู้คดี เพราะทุกคนที่เป็นผู้ต้องหาก็มีสิทธิมีทนายในการให้คำแนะนำทางด้านกฎหมาย ที่เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของทุกคนอยู่แล้ว

ทังนี้ ทนายเดชา เปิดเผยว่าได้มีการสอบถามถึงเรื่องราวว่ามีการจัดฉากจริงหรือไม่ ซึ่งหมอปลาบอกว่า ไม่มีการจัดฉาก ทุกสิ่งทุกอย่างมีที่มาที่ไปและมีคนร้องเรียนจริง มีผู้เสียหายร้องเรียนมาจริง หมอปลาจึงนำผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการ ดังนั้นการที่มีที่มาที่ไปจึงไม่ใช่การบุกรุกและก็ไม่ได้มีการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถที่จะสู้คดีได้ ซึ่งตนก็บอกหมอปลาไปว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะหมอปลาไม่ได้มีเจตนาร้ายหรือจะไปทำลายพระพุทธศาสนา เพียงแต่ต้องการไปปราบอลัชชี

เมื่อถามว่าจะมีการลงพื้นที่ที่เกิดเหตุในการสอบถามข้อมูลหรือเรื่องราวหรือไม่นั้น ทนายเดชา ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นตอนนั้นเพราะยังไม่มีหมายเรียกมา เท่าที่ทราบมาทาง สภ.ป่าติ้ว หมายเรียกก็ยังมาไม่ถึง ประกอบกับการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทางทนายโนบิก็ทำการรวบรวมอยู่ ซึ่งทนายโนบิก็จะประสานงานกับตนต่อไป

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามว่า หมอปลาก็มีทนายหลายท่านอยู่แล้ว มองอย่างไรที่ให้ทนายเดชาเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องนี้ด้วย ทนายเดชา กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ทนายไพศาลเป็นผู้ต้องหาไปแล้ว สมาธิในการทำงานก็คงจะไม่ค่อยมี ซึ่งตนก็เป็นทนายผู้ใหญ่ที่ทนายไพศาลเคารพนับถือตน ก็คอยดูเป็นที่ปรึกษาให้ และก็จะมีทนายโนบิเป็นผู้รวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนตนก็เป็นที่ปรึกษาอีกทีหนึ่ง โดยจะทำงานร่วมกัน

นอกจากนี้ ทนายเดชา ยังกล่าวอีกด้วยว่า หมอปลายังไม่ได้เดินทางมาพบตน เพียงแต่เป็นการโทรศัพท์พูดคุยกัน และตอนนี้เองหมอปลาก็คงต้องพักสักหน่อยเนื่องจากโดนรุมจำนวนมาก เหมือนคนโดนรุมกระทืบ สภาพก็อาจจะยับเยินหน่อย ซึ่งหลังจากสิ้นเดือนนี้หมอปลาก็คงจะกลับไปทำงานเหมือนเดิม ใครมีเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ปรึกษาหมอปลาได้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นพระนอกรีต ซึ่งหมอปลาก็จะดำเนินการเหมือนเดิมเพียงแต่จะมีการปรับรูปแบบ คงไม่ใช่การจู่โจมแบบที่เคยทำมา ต้องทำอะไรที่ละเอียดครบถ้วนรอบคอบมากขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook