คลั่งกลางเมือง! ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3

คลั่งกลางเมือง! ชายนิรนาม ขโมยแท็กซี่ตอนโชเฟอร์แวะฉี่ ก่อนขับไปโดดสะพานพระราม 3
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.ต.เอนก เต๊ะสมัน สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์รถแท็กซี่ บนถนนพระราม 3 ปากซอย 60 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และสายตรวจ สน.บางโพงพาง ที่เกิดเหตุอยู่บนบาทวิถีริมถนนพบ นายวิรัตน์ จันทร์ผือโป้ด อายุ 62 ปี เจ้าของรถแท็กซี่ส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียวเหลือง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยการตระหนก

จากการสอบสวน นายวิรัตน์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนำรถออกไปรับส่งผู้โดยสาร และกำลังจะเข้าบ้านพักผ่อน เมื่อขับผ่านมาถึงถนนพระราม 3 ปากซอย 60 ตนได้เกิดปวดปัสสาวะจึงจอดเข้าข้างทางแวะทำธุระส่วนตัวในพงหญ้า โดยขณะนั้นลืมดับเครื่องเอาไว้ เมื่อตนปัสสาวะเสร็จ กำลังเดินกลับไปที่รถ พบชายนิรนามอายุประมาณ 35-40 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ไม่ใส่รองเท้า มีอาการคล้ายคนคลุ้มคลั่ง เหมือนคนเมายาเสพติด วิ่งมาที่รถตน ก่อนเปิดประตู ขับรถออกไปต่อหน้าต่อตา

ต่อมา พ.ต.ต.เอนก ได้ทำการแจ้งวิทยุสื่อสาร ขอกำลังเสริมเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักข้างเคียง เพื่อสกัดจับชายคนดังกล่าว อีก 10 นาทีต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม ให้ข้อมูลว่าพบชายคนดังกล่าวไปจอดรถอยู่กลางสะพานพระราม 3 ฝั่งมุ่งหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ท่าพระ แขวงและเขตบางคอแหลม กทม. โดยชายดังกล่าวยืนอยู่บนขอบปูนกลางสะพาน และมีอาการลุกลี้ลุกลน เดินไปมาอยู่ระหว่างหลังคารถและขอบปูนกลางสะพาน ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอสนับสนุนเรือตรวจการณ์ ของตำรวจสน.บางคอแหลม และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยให้รุดมายังที่เกิดเหตุ เพื่อล้อมเชือกกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง และเฝ้าระวังผู้ก่อเหตุกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

เวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชายคนดังกล่าวไม่เป็นผล เบื้องต้นผู้คลุ้มคลั่งได้พยายามขอน้ำอัดลมยี่ห้อโค้กตลอดเวลา และมีอาการเร่งเร้า โดยข่มขู่จะกระโดดลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาอยู่เป็นระยะๆ ทางอาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้จัดกำลังไปซื้อน้ำอัดลมยี่ห้อโค้ก มาให้ตามที่เจ้าตัวร้องขอ จากนั้นเมื่อสิ่งที่ต้องการมาถึงเจ้าหน้าที่ได้วางขวดน้ำอัดลมเอาไว้บริเวณหลังรถแท็กซี่ เมื่อชายคนดังกล่าวเดินมาหยิบดื่มได้เพียง 2 อึก ก็ตัดสินใจทิ้งตัวจากขอบปูนกลางสะพานลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาในทันที ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของไทยมุงและพลเมืองดี ที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก

ในทันทีที่ร่างชายคนดังกล่าวกระแทกสู่ผิวน้ำ เรือตรวจการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม ก็ได้มุ่งตรงเข้าไปช่วยเหลือ นำขึ้นบนเรือในทันที ก่อนที่จะพาชายคลุ้มคลั่งขึ้นฝั่ง บริเวณใต้สะพานกรุงเทพ ฝั่ง สน.วัดพระยาไกร ส่งต่อให้รถพยาบาลนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ ทำการตรวจร่างกาย และอายัดตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.ต.เอนก เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลของชายคลุ้มคลั่งที่ก่อเหตุ เบื้องต้นพบข้อมูลว่าก่อนลงมือชิงรถแท็กซี่ เจ้าตัวได้ บุกเข้าไปทำร้ายร่างกายเด็กรับรถของร้านอาหาร ริมถนนพระราม 3 ใกล้ซอย 60 แล้วถูกคนในร้านช่วยกันขับไล่ออกมา เนื่องจากไปก่อความเดือดร้อนวุ่นวาย จากนั้นเมื่อขับรถแท็กซี่ที่ได้จากการชิงทรัพย์ขึ้นไปบนสะพานพระราม 3 แล้ว ก็ขอดื่มน้ำอัดลมก่อนกระโดดลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นพบว่ารถแท็กซี่ของกลางมีร่องรอยการเฉี่ยวชนรอบคัน กระจกหน้าแตก จึงประสานให้แพทย์ดำเนินการ ตรวจร่างกายหาสารเสพติดและอายัดตัวเอาไว้ ก่อนเดินทางไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยหลังจากนี้หากมีผู้เสียหายรายใดได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ขอให้เดินทางเข้ามาแจ้งความได้ที่ สน.บางโพงพาง