“อัจฉริยะ” ยืนยันเพจเฟซบุ๊กของปลอม! ย้ำไม่ยุติบทบาท พรุ่งนี้บุก DSI ตามเดิม

“อัจฉริยะ” ยืนยันเพจเฟซบุ๊กของปลอม! ย้ำไม่ยุติบทบาท พรุ่งนี้บุก DSI ตามเดิม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อัจฉริยะ ยืนยันไม่มีการปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เพราะเพจในเฟซบุ๊กเป็นเพจปลอม ย้ำไม่ยุติบทบาทการทำงานตราบจนชั่วชีวิต

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยืนยันว่า ข่าวการยุติบทบาท และปิดเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในเวลา 12.00 น. หรือเที่ยงวันนี้ (17 พฤษภาคม 2565) ไม่เป็นความจริง เนื่องจากเพจดังกล่าวเป็นเพจปลอม

เพราะเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมถูกปิดไปก่อนหน้านี้นานแล้ว ส่วนเพจที่ปรากฏอยู่นี้คือเพจปลอม เป็นการแอบอ้าง หลอกให้คนหลงเชื่อ และเรียกรับเงินจากประชาชน มีคนหลงเชื่อสูญเงินไปกว่า 7 แสนบาท ซึ่งคนที่เปิดเพจปลอมขึ้นมานั้นขณะนี้ทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร อยู่ระหว่างดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย

ขอยืนยันว่าช่องทางการสื่อสารของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มีเพียง 2 ช่องทางในขณะนี้ คือ YouTube ชื่อช่องว่า "โคนันเมืองไทย" มีผู้ติดตามกว่า 1.32 แสนคน และ TikTok เท่านั้น โดยทั้งสองช่องทางมีลูกสาวตนเป็นผู้ดูแล

fake-achariya-fb-page

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังไลฟ์สดผ่านทางช่อง YouTube โคนันเมืองไทย เพื่อชี้แจงเรื่องเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมปลอม ว่า เพจดังกล่าวมีคนปลอมขึ้นมา ซึ่งตนทราบแล้วว่าอยู่ที่ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย ยืนยันว่าการจะปิดเพจเฟซบุ๊กนั้นไม่จริง เพราะชมรมไม่มีเพจ

ขอให้สื่อมวลชนแก้ข่าวให้ด้วย ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมจะไม่มีทางปิด ตราบใดถ้านายอัจฉริยะยังมีชีวิตอยู่ จะยังไม่มีการยุติบทบาทในการช่วยเหลือประชาชน และวันนี้ตนจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.พระประแดง และวันพรุ่งนี้ (18 พ.ค.) จะไปพบกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เรื่องคดีแตงโมตามกำหนดเดิม