พ่อค้าสุดช้ำ! แก๊งคอลเซ็นเตอร์แต่งชุดตำรวจหลอก สูญเงินสะสมมาทั้งชีวิต 4 ล้าน

พ่อค้าสุดช้ำ! แก๊งคอลเซ็นเตอร์แต่งชุดตำรวจหลอก สูญเงินสะสมมาทั้งชีวิต 4 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อค้าตลาดสี่มุมเมืองถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์แต่งชุดตำรวจวิดีโอหลอก ไม่ถึงชั่วโมง สูญเงินกว่า 4 ล้านบาท เดือดร้อนหนักไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมลูก

พ่อค้าตลาดสี่มุมเมืองถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินกว่า 4 ล้านบาท เปิดใจกับทีมข่าวฟังว่าเหตุเกิดเมื่อ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองขายของอยู่ย่านตลาดสี่มุมเมือง มีเบอร์โทรศัพท์โทรเข้ามาที่มือถือ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์แหลมฉบัง บอกว่า ตนเองมีพัสดุผิดกฎหมายตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์จำนวนมาก พร้อมกับอ้างว่าตนเองมีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน ทำให้ตนเองรู้สึกกังวลมาก

จากนั้นก็ได้โอนสายให้วิดิโอคอลคุยกับคนที่อ้างว่าเป็น ผู้กำกับการ สภ.แหลมฉบัง จึงยิ่งทำให้ตนเองรู้สึกหวาดกลัว เนื่องจากนายตำรวจมีการแต่งเครื่องแบบเต็มยศ และให้เปิดเผยบัญชี และห้ามปกปิดไม่อย่างนั้นจะถูกดำเนินคดีฐานความผิดร่วมกันฟอกเงิน

โดยให้มีการโอนเงินทั้งหมดไปให้ตำรวจตรวจสอบด้วยความสุจริต หากไม่พบว่ามีความผิดก็จะโอนเงินกลับให้ภายใน 40 นาที และย้ำว่าห้ามบอกเรื่องดังกล่าวกับคนใกล้ชิด ทำให้ตนเองหลงเชื่อ และโอนเงินไปยังบัญชี นายบริบูรณ์ ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาพัทยากลางจำนวน 4,043,683 บาท รวมระยะเวลาทั้งหมดไม่เกิน 1 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันผู้เสียหาย ยอมรับว่า เงินก้อนดังกล่าวเป็นเงินที่ครอบครัวสะสมมาทั้งชีวิต แต่เป็นเพราะด้วยความตกใจและกังวล ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็มีการติดตามข่าวมาโดยตลอดถึงพฤติกรรมของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และตนเองไม่เคยต้องคดี แต่ด้วยความกลัวทำให้ตกเป็นเหยื่อ

ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะไม่มีเงินไปจ่ายค่าเทอมของบุตรสาวทั้งสองคน ที่กำลังจะเปิดเทอม จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับประชาชนรายอื่นต่อไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ตำรวจ สภ.คูคต ได้นัดผู้เสียหายเข้าไปสอบปากคำในวันที่ 18 พ.ค.นี้