โจรดีเซลขับเก๋งขโมยน้ำมันรถบรรทุก ดูดไปเกลี้ยงถัง 3 คัน ก่อเหตุกลางวันแสกๆ

โจรดีเซลขับเก๋งขโมยน้ำมันรถบรรทุก ดูดไปเกลี้ยงถัง 3 คัน ก่อเหตุกลางวันแสกๆ

โจรดีเซลขับเก๋งขโมยน้ำมันรถบรรทุก ดูดไปเกลี้ยงถัง 3 คัน ก่อเหตุกลางวันแสกๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โจรดีเซลขับเก๋งขโมยน้ำมันรถบรรทุก ดูดไปเกลี้ยงถัง 3 คัน ก่อเหตุกลางวันแสกๆ ท่าทางใจเย็น ชิลๆ ไม่กลัวใครมาเจอ

กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบริเวณลานทรายรวมโชค ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ บันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายที่ย่องเข้าไปขโมยน้ำมันจากรถบรรทุกที่จอดอยู่ภายในลานทราย โดยคนร้ายขับรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปจอดริมถนนหน้าลานทราย จอดดูท่าทีสองถึงสามนาที ก่อนที่จะขับเข้าไปจอดในซอยข้างลานทราย จากนั้นชายอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ และ สวมหน้ากากอนามัยลงมาจากรถ เปิดประตูหยิบถังน้ำมันขนาดใหญ่ โยนข้ามรั้วเข้าในในลานทรายจำนวน 4 ถัง และได้ข้ามรั้วเข้าไปขโมยน้ำมันจากรถบรรทุกที่จอดไว้ในโรงรถ  

ดยคนร้ายก่อเหตุอย่างใจเย็น เดินเข้าไปหาสายยางในโรงรถ ค่อยๆ เปิดถังน้ำมันรถบรรทุก ดูดน้ำมันลงถังทีละคัน แถมยังเปิดประตูรถบรรทุกไปหยิบขวดน้ำมาล้างหน้าคลายร้อน เมื่อได้น้ำมันเต็ม 4 ถัง ก็ค่อย ๆ ยกข้ามรั้วไปใส่ในรถเก๋งที่จอดรออยู่ ขับหลบหนีออกไป คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุนานกว่า 15 นาที โดยไม่มีท่าทีหวาดระแวงกลัวคนมาเห็นหรือระมัดระวังตัวแต่อย่างใด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา   

นางสาวอัญชลี อุทยาวลี อายุ 44 ปี เจ้าของลานทราย เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์เป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ของลานทราย โดยปิดประตูรั้วไว้และไม่มีคนงานเฝ้า ต่อมาเช้าวันรุ่งขึ้นได้เข้ามาเปิดลานทรายตามปกติ สังเกตเห็นฝาถังน้ำมันรถบรรทุกถูกเปิดออกและมีสายยางคาอยู่จำนวน 3 คัน จึงตรวจดูจนพบว่าถูกขโมยน้ำมันดีเซลจากรถไปจนเกลี้ยงถัง จึงไปย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิดจนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด โดยพบว่าคนร้ายใช้ถังน้ำมันขนาด 18 ลิตร จำนวน 4 ถัง ได้น้ำมันไปประมาณ 72 ลิตร มูลค่าประมาณ 2,300 บาท จากนั้นจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง ในวันเดียวกัน  

นางสาวอัญชลี บอกว่า เปิดธุรกิจลานทรายมาเกือบ 4 ปี ปกติปิดทุกวันอาทิตย์ ไม่มีคนเฝ้าและไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน รู้สึกตกใจเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น เพราะลานทรายเป็นที่โล่ง มีรั้วต่ำ อยู่ข้างนอกก็มองเห็นทั่วถึง แถมยังก่อเหตุกลางวัน ที่มีรถราผ่านไปมาพลุกพล่าน คาดสาเหตุมาจากเศรษฐกิจไม่ดี น้ำมันแพง อาจขโมยไปขายต่อ เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นการซ้ำเติมคนค้าขายทำธุรกิจเพราะน้ำมันก็แพงอยู่แล้วยังมาถูกขโมยไปอีก 

ส่วนสาเหตุที่ฝาน้ำมันไม่ได้ล็อกเป็นเพราะหากล็อกแล้วจะถูกอากาศในถังดูด ทำให้เปิดฝายาก และคิดว่าจอดอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวมีรั้วรอบขอบชิด แต่หลังจากนี้คงต้องเพิ่มความระมัดระวัง ให้คนมาเฝ้าในวันหยุดและอาจจะต้องล็อกฝาน้ำมัน พร้อมฝากถึงโจรอย่าไปทำที่ไหนอีก ทุกวันนี้น้ำมันก็แพงอยู่แล้ว ค้าขายก็ยาก อย่าซ้ำเติมกันอีกเลย  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคดีนี้ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง อยู่ระหว่างแกะรอยคนร้าย โดยไล่กล่องวงจรปิดตามเส้นทางพบรถคันดังกล่าวครั้งสุดท้ายบนถนนเลียบคลองชลประทานในตำบลแม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ คาดใช้เวลาไม่นานจะทราบตัวผู้ก่อเหตุและติดตามจับกุมได้  

          

 

 

          

            

          

              

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook