วิจารณ์ยับ บริษัทจับคู่หนุ่มสาวเล่นเกม "พวงองุ่นสยิว" คาบจากหน้าอกใส่ปากทีละเม็ด

วิจารณ์ยับ บริษัทจับคู่หนุ่มสาวเล่นเกม "พวงองุ่นสยิว" คาบจากหน้าอกใส่ปากทีละเม็ด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัทจัดงานเลี้ยงสุดเสื่อม ให้พนักงานหนุ่มสาวเล่นเกมพวงองุ่นสยิว ให้ฝ่ายชายคาบองุ่นที่วางบนหน้าอกฝ่ายหญิง ก่อนป้อนใส่ปากทีละเม็ด

เว็บไซต์ Apple Daily รายงานว่า มีคลิปวิดีโอคลิปหนึ่งที่กลายเป็นไวรัลส่งต่อไปทั่วโซเชียลมีเดียของประเทศเวียดนาม โดยเชื่อกันว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในงานเลี้ยงปีใหม่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจัดให้มีการเล่นเกมแข่งขันระหว่างพนักงานด้วยกัน โดยจับคู่ชายและหญิงให้เป็นทีมเดียวกัน เล่นเกมที่เรียกว่า พวงองุ่นสยิว

ในคลิปจะเห็นว่าพวงองุ่นถูกวางไว้ที่บริเวณหน้าอกของพนักงานสาว จากนั้นจะให้พนักงานชายคาบองุ่นทีละเม็ดใส่ปากฝ่ายหญิง โดยห้ามใช้มือช่วย โดยแข่งกันว่าคู่ไหนจะหมดก่อน ซึ่งมีพนักงานที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวนหลายคน

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่าพนักงานชายและหญิงที่ปรากฏในคลิปจะเป็นคู่รักกันหรือไม่ แต่ทันทีที่คลิปถูกเผยแพร่ ก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเวียดนามเป็นจำนวนมาก

โดยต่างมองว่าไม่ว่าชายหญิงที่เล่นเกมจะเป็นคู่รักกันจริงหรือไม่ แต่การจัดให้เล่นเกมเช่นนี้ก็เป็นเรื่องที่เกินไป และเข้าข่ายล่วงละเมิดทางเพศอย่างชัดเจน อีกทั้งเหตุการณ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นในสถานที่สาธารณะ และค่อนข้างไม่เหมาะสมที่จะเล่นเกม "ไร้ยางอาย" เช่นนี้

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตบางส่วนก็คิดว่าไม่เป็นไรถ้าทั้งสองฝ่ายจะได้ทำความสนิทสนมกัน