เผยโฉมเด็ก 9 ขวบที่รวยที่สุดในทวีปแอฟริกา มีแมนชั่นหรู-เครื่องบินเจ็ต-ซูเปอร์คาร์

เผยโฉมเด็ก 9 ขวบที่รวยที่สุดในทวีปแอฟริกา มีแมนชั่นหรู-เครื่องบินเจ็ต-ซูเปอร์คาร์

มหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก? มอมฟา จูเนียร์ เจ้าของแมนชั่นสุดหรู เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว และซูเปอร์คาร์อีกหลายคัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มูฮัมหมัด อาวาล มุสตาฟา หรือ มอมฟา จูเนียร์ วัย 9 ขวบ อาจจะเป็นเด็กที่รวยที่สุดในโลก โดยเขาเป็นเจ้าของแมนชั่นสุดหรู มูลค่าราว 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 99.7 ล้านบาท) เมื่ออายุได้ 6 ขวบ และเดินทางรอบโลกด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว

อินฟลูเอนเซอร์ตัวน้อยคนนี้ มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมกว่า 25,000 คน โพสต์หนึ่งเผยให้เห็นภาพเขานั่งอยู่บนฝากระโปรงรถเบนท์ลีย์ สีครีม รุ่น Flying Spur ซึ่งระบุว่าพ่อซื้อให้เป็นรถคันแรก นอกจากนี้ เขายังมีรถแลมโบกินี สีแดง และรถเฟอร์รารี่ สีเหลือง ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งของเขาที่ดูไบ

มอมฟา จูเนียร์ เป็นลูกชายของมหาเศรษฐี อิลไมเลีย มุสตาฟา ซึ่งใช้ชื่อว่า มอมฟา บนอินสตาแกรมเช่นเดียวกับลูกชาย รวมถึงเป็นผู้มีรสนิยมหรูเช่นเดียวกัน โดยเขาเดินทางไปมาระหว่างบ้านที่เกาะลากอส ไนจีเรีย และนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

รายงานระบุว่า อิลไมเลีย มุสตาฟา สร้างความมั่งคั่งของตัวเองขึ้นมาจากอาชีพหัวหน้าเชฟของบริษัทมอมฟา บูโร เดอชองจ์ จากนั้นก็เริ่มลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจอื่นด้วย โดยเขาเป็นคนดังของประเทศ และรั้งตำแหน่งคนที่รวยที่สุดเป็นอันดับ 4 ของไนจีเรีย

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้พ่อของมอมฟา จูเนียร์ โดนกล่าวหาว่าฟอกเงินเป็นจำนวนกว่า 400 ล้านบาท นอกจากนี้ เขายังโดนฟ้องศาลในข้อหาปกปิดทรัพย์สินในรูปของนาฬิกาหรูและทรัพย์สินที่เคลื่อนย้ายได้อื่นๆ