แฟนๆ แห่ชม "แอนนี่ บรู๊ค" แชร์วิธีเลี้ยงลูกให้สมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น

แฟนๆ แห่ชม "แอนนี่ บรู๊ค" แชร์วิธีเลี้ยงลูกให้สมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สตรองมากๆ และเป็นไอดอลของคุณแม่หลายๆ คนเรื่องความใจสู้ สำหรับสาว แอนนี่ บรู๊ค คุณแม่คนเก่งของ "น้องฑีฆายุ" และล่าสุด แอนนี่ ก็ได้มาแบ่งปันวิธีการเลี้ยงลูกในแบบของตัวเองที่แกนหลักคือ การเลี้ยงให้เติบโตสมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น งานนี้แฟนๆ แห่เข้ามากดไลก์กันมากมาย

โดยสาวแอนนี่ ได้โพสต์ภาพตัวเองและลูกชายลงในอินสตาแกรม @annie_teekayu พร้อมกับข้อความเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกว่า "การเลี้ยงลูกให้ได้เติบโตสมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น ผู้ตำหนิบางทีก็ไม่เคยเลี้ยงเด็กเลยด้วยซ้ำ

ช่วงวัยแรกเกิด-8ขวบควรดูแลเรื่อง IQ เบื้องต้นและ EQ  นี่สำคัญในวัยนี้มากเพราะเด็กจะเรียนรู้ได้100%ถ้าเป็นเด็กอารมณ์ดีเมื่อพื้นฐานEQดี IQจะตามมาติดๆ อย่างราบรื่น พัฒนาการทางด้านร่างตั้งแต่อายุ 8-16ปี ต้องมีสารอาหารอย่างเพียงพอเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่วัยรุ่น ....

เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นร่างกายจะพร้อมกับการปรับเรื่องอาหารและออกกำลังเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างสมบูรณ์  เลี้ยงลูกให้สมวัย ไม่ใช่เอะอะตำหนิลูกเช่น "อ้วน" "ผอม" "เตี้ย" "ดำ" คำพูดบั่นทอนอย่าพูดกับลูก เพราะลูกจะมีพัฒนาการที่ดีหากคุณใส่ใจจริงๆ และคนอื่นไม่ได้เลี้ยงลูกให้เรา ไม่ต้องแคร์ปากคนไม่ได้เลี้ยง คนที่ควรแคร์ คือคนที่เราคลอดเขามา ok very good  #สร้างลูกให้มีคุณภาพทางอารมณ์แล้วทุกอย่างจะตามมาเอง"

งานนี้แฟนๆแห่เข้ามากดไลก์และชื่นชมแนวคิดในการเลี้ยงลูกของแอนนี่กันอย่างล้นหลาม