ตร.จ่อตามตัวคนขายบิ๊กไบค์คันที่ชน "หมอกระต่าย" มาให้ปากคำ เตือนถ้าไม่แน่ใจอย่าโพสต์

ตร.จ่อตามตัวคนขายบิ๊กไบค์คันที่ชน "หมอกระต่าย" มาให้ปากคำ เตือนถ้าไม่แน่ใจอย่าโพสต์
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย ถูก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ดูคาติ สีแดง ชนเสียชีวิต ระหว่างเดินข้ามทางม้าลาย ก่อนจะมีการระบุว่า รถบิ๊กไบค์คันที่ชนนั้น เป็นรถของกลางที่ยึดมาหรือไม่

ต่อมา รอง ผบช.น.ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ว่ารถที่ ส.ต.ต.ขับมาเกิดอุบัติเหตุนั้น ไม่ใช่รถของกลาง เป็นรถที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ซื้อมา มีหลักฐานการซื้อขายจริง แต่กลับมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของร้านตัวเองที่ขายให้ลูกค้ารายหนึ่งไป ไม่ได้ขายให้ตำรวจอย่างแน่นอน และทราบว่ารถถูกยึดไปในภายหลัง

ล่าสุด วานนี้ (25 ม.ค) ที่ สถานีตำรวจนครบาลพญาไท พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดี ยืนยันอีกครั้งว่า สัญญาซื้อขายรถของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ นั้นถูกต้องชัดเจน พนักงานสอบสวนได้เรียกตัว นายปฏิภาณ ผู้ขายรถจักรยานยนต์ ดูคาติ ให้กับ ส.ต.ต.นรวิชญ์ มาสอบสวนแล้ว พบว่ามีสัญญาการซื้อขายจริง ตัวเลขในการซื้อขายตรงกัน

ส่วนที่นายปฏิภาณให้การพาดพิง ว่าซื้อมาจากใคร ตำรวจจะออกหมายเรียกมาเพื่อสอบปากคำต่อไป แต่ในส่วนนี้ถือว่าเสร็จสิ้นเรื่องที่มารถของ ส.ต.ต.นรวิชญ์แล้ว การเรียกสอบพยานอีก 2 ปาก เป็นเพียงการสอบให้สิ้นข้อสงสัยเท่านั้น ขอให้พยานมาตามหมายเรียกไม่ต้องกลัวว่าจะได้รับการดำเนินคดี หากไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

สำหรับผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวในลักษณะนี้ พ.ต.อ.บวรภพ อยากขอเตือนว่าหากยังไม่ทราบข้อเท็จจริง กรุณาอย่าโพสต์แบบนี้ เพราะจะสร้างความเสียหายให้แก่ตัวท่านเอง และให้กับผู้ที่ถูกกล่าวหาได้ โดยตอนนี้บิ๊กไบค์คันดังกล่าว ถูกเก็บยึดไปเป็น ของกลางภายใน สน.พญาไท เรียบร้อยแล้ว