หนุ่มใหญ่ดับปริศนาในบ้าน จนท.ไปเจอแทบช็อก เลี้ยงงูไว้ 124 ตัว หลายตัวเป็นงูพิษร้าย

หนุ่มใหญ่ดับปริศนาในบ้าน จนท.ไปเจอแทบช็อก เลี้ยงงูไว้ 124 ตัว หลายตัวเป็นงูพิษร้าย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หนึ่งในเรื่องที่สื่อต่างประเทศกำลังให้ความสนใจ และรายงานกันอย่างคับคั่ง คือเหตุการณ์ที่ชายวัย 49 ปี เสียชีวิตในบ้าน ในมณฑลชาร์ลส์เคาน์ตี้ ตอนใต้ของรัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อหลายวันก่อน โดยยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ รวมถึงคนที่ทราบข่าวพากันช็อกไปตามๆ กัน คือหนุ่มใหญ่รายนี้ เลี้ยงงูไว้ในบ้านมากถึง 124 ตัว โดยหลายตัวเป็นงูพิษร้ายแรง 

เดวิด ริสตัน วัย 49 ปี หายหน้าไปนานหลายวันจนเพื่อนบ้านผิดสังเกต ก็เลยมาด้อมๆ มองๆ จนส่องเข้าไปพบว่า เดวิดนอนล้มอยู่บนพื้นในบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา กระทั่งพบว่าเขาเสียชีวิตแล้วตามลำพังในบ้านของเขาเอง 

แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับช็อก คือภายในบ้านของเดวิด เต็มไปด้วยสัตว์เลี้ยงสุดรัก คืองูหลากหลายชนิดนับแล้วได้มากถึง 124 ตัว โดยในจำนวนนี้มีงูเห่า งูหางกระดิ่ง และงูแบล็กแมมบา ซึ่งล้วนเป็นงูพิษร้ายแรงทั้งสิ้น

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า เดวิดมีใบอนุญาตเลี้ยงงู "ไม่มีพิษ" ที่ออกโดยรัฐแมริแลนด์ แต่เขากลับแอบเลี้ยงงูพิษไว้ด้วยจำนวนมาก ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการเสียชีวิตของเขานั้นเกี่ยวโยงกับการงูพิษหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะถูกงูตัวใดตัวหนึ่งกัดก็เป็นได้ 

ล่าสุดทางการได้ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าไปเคลื่อนย้ายงูทั้งหมดออกมาจากบ้านแล้ว หลังได้รับอนุญาตจากทางครอบครัวของเดวิด โดยงูเหล่านี้จะถูกผู้เชี่ยวชาญนำไปดูแล ส่วนงูพิษจะถูกส่งไปยังรัฐอื่นแทน