ตร.ขับบิ๊กไบค์ ขอโทษครอบครัวหมอกระต่าย ยันไม่คิดหนี ขอรับผิดผู้เดียว

ตร.ขับบิ๊กไบค์ ขอโทษครอบครัวหมอกระต่าย ยันไม่คิดหนี ขอรับผิดผู้เดียว

ตร.ขับบิ๊กไบค์ ขอโทษครอบครัวหมอกระต่าย ยันไม่คิดหนี ขอรับผิดผู้เดียว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตำรวจขับบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ย้ำไม่เคยคิดหลบหนี สำนึกผิดจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

กรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่กองร้อยที่ 2 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ขับบิ๊กไบค์ พุ่งชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย ขณะเดินข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต เหตุเกิดหน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา อุบัติเหตุดังกล่าวสร้างความเศร้าสะเทือนใจให้กับผู้ติดตามข่าวอย่างมาก

เนื่องจากมีเพื่อนร่วมงานให้ข้อมูลว่า พญ.วราลัคน์ เป็นจักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และเรียนจบใน 2 สาขา คืออนุสาขาด้านม่านตาอักเสบ (Uveitis) และจอประสาทตา (retina) ซึ่งในประเทศไทยมีผู้เชี่ยวชาญด้านนี้อยู่ไม่ถึง 5% ของจักษุแพทย์ทั้งประเทศ ประกอบกับในวันที่ 24 มกราคมที่จะถึง ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของแพทย์หญิงท่านนี้ด้วย ขณะเดียวกันมีการตั้งคำถามถึงพฤติกรรมการขับขี่รถจักรยานยนต์ของส.ต.ต.นรวิชญ์ และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดอุบัติเหตุ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ได้ขอขมาพ่อ-แม่ พญ.วราลัคน์ที่สถานีตำรวจ   ล่าสุดวันนี้ (23 ม.ค.2565) เมื่อเวลา 12.50 น. ส.ต.ต.นรวิชญ์ พูดคุยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นว่า

"ผมเสียใจ ขอโทษเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมเสียใจกับครอบครัวคุณหมอเป็นอย่างมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมไม่เคยคิดหนี ไม่ได้หลบหนี ผมพร้อมรับผิดชอบตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมใช้เวลาทั้งชีวิตของผมสำนึกผิดจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ผมยอมรับผิดทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของผมแต่เพียงผู้เดียว"

ทั้งนี้มีรายงานว่าในช่วงเย็นวันนี้ (23 ม.ค.) ผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ และ ส.ต.ต.นรวิชญ์ จะเดินทางไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล พญ.วราลัคน์ ณ ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook