"แยม มทิรา" เขินแรง! เปิดใจเรื่องรัก คบหนุ่มรักธุรกิจ 2 ปี สุดแฮปปี้

"แยม มทิรา" เขินแรง! เปิดใจเรื่องรัก คบหนุ่มรักธุรกิจ 2 ปี สุดแฮปปี้

"แยม มทิราเขินตอบเรื่องความรักแฟนหนุ่มนักธุรกิจ คบ 2 ปี แฮปปี้เข้ากันได้ เผยเรื่องที่ทำให้ฝ่ายชายชนะใจ

ไม่ค่อยได้โชว์หวานออกสื่อแต่ก็ความรักแฮปปี้หนักมาก สำหรับนางเอกสาว แยม มทิรา ที่ตอนนี้ปลูกต้นรักอยู่กับหนุ่มนักธุรกิจมานานถึง 2 ปี แม้ไม่ค่อยมีโมเมนต์หวานผ่านสื่อ แต่พอได้โพสต์แต่ละทีก็หวานจนต้องแซว ล่าสุดเมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับสาว แยม หลังการให้สัมภาษณ์โปรโมทละครเรื่องล่าสุด เพชฌฆาตจันทร์เจ้า เลยต้องให้เจ้าตัวเปิดเรื่องรักให้เราฟังสักหน่อย

เรื่องความรัก เป็นยังไงบ้าง?
"ดีค่ะก็แฮปปี้ดีค่ะ อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจก็เลยค่อนข้างไปด้วยกันได้ดี"


เหมือนครั้งนี้เราไม่ค่อยเปิด?
"ไม่เปิดเหรอคะ แยมว่าแยมก็เปิดนะ (หัวเราะ) นี่เปิดแล้วนะ ไม่ได้ตั้งใจที่จะปิดหรือเปิดหรอกค่ะ แล้วแต่โอกาสมากกว่า ถ้าใครตามจริงๆ ก็จะเห็นว่าบางทีแยมก็ลงสตอรี่บ้าง เราไม่ได้ตั้งใจว่าต้องปิดหรือเปิด ตามมู้ดตามฟีลไปค่ะ"


กี่ปีแล้ว?
"รวมช่วงคุยกันด้วยก็ประมาณ 2 ปี ค่ะ ตั้งแต่โควิดรอบแรกก็มีโอกาสได้รู้จักกัน"


เขามีแต่หาแฟนยากช่วงโควิด แต่แยมสวนทางได้แฟนช่วงโควิด?
"(หัวเราะ) ช่วงโควิดการที่เราจะรู้จักใครใหม่ๆ มันก็ยากนิดนึง จะไปทานข้าวอะไรแบบนั้นก็ไปไม่ได้ เรารู้จักกันเพราะเขาเป็นเพื่อนของรุ่นพี่แยมค่ะ ก็แนะนำกันอะไรอย่างงี้"


อะไรที่เขาชนะใจเรา?
"จริงๆ เราคุยกันค่อนข้างนานพอสมควร แต่ในระยะเวลานั้นเรารู้สึกว่าเขาเสมอต้นเสมอปลาย เขาเทคแคร์และใส่ใจเราจริงๆ เช่นบางวันเขาเอาของมาให้ที่บ้าน แค่เอามาให้แต่ไม่ได้เข้ามาเพราะรู้ว่าเราอยากกินอันนี้ แยมว่ารักดี เขาเป็นคนค่อนข้างใจเย็น เป็นผู้ใหญ่มาก มีเหตุผลค่ะ"


เขาทำธุรกิจกับ ไฮโซณัย แฟน แต้ว ณฐพร ด้วยหรือเปล่า?
"จริงๆ พี่ประณัย เป็นคนแนะนำมา เป็นพ่อสื่อประมาณนั้นค่ะ (หัวเราะ) แต่ไม่ได้ทำธุรกิจด้วยกันแต่สนิทกันมากๆ ค่ะ แยมรู้จักพี่เขาผ่านๆ มาสักพักแล้ว เพราะเขาเป็นเพื่อนของแฟนเพื่อนแยมอะไรแบบนี้ค่ะ รู้ได้ยินชื่อมาตลอด รู้คร่าววๆ ว่าเขาเป็นแนวไหน"


ครอบครัวเราปลื้มเขาไหม?
"ก็โอเคนะคะ เขาค่อนข้างเข้าหาคุณพ่อคุณแม่ คุณพ่อคุณแม่ก็ค่อนข้างสบายใจ"


การมีแฟนเป็นนางเอกเขาเกร็งไหม?
"ไม่ได้เกร็งอะไรขนาดนั้นนะคะ เขาก็เข้าใจงานของเรา เราก็เข้าใจงานของเขา มีเวลาเจอกันได้เมื่อไหร่ก็เจอ เขาก็มีงานของเขาที่ยุ่งอยู่เหมือนกัน"


ครอบครัว 2 ฝ่ายเจอกันหรือยัง?
"ยังค่ะๆ"


ปรับตัวเข้าหากันได้ดีไหม เพราะเราคนละสายกัน?
"ก็โอเคค่ะ (ยิ้มเขิน) ก็ไปได้การถ่านละครหรือแสดงมันก็เป็นอาชีพ แต่สุดท้ายแล้ว มันก็เป็นเรื่องของคนสองคนที่อยู่ด้วยกันแล้วเป็นตัวของตัวเองได้ เข้าใจกันค่ะ"


ต้องโอกาสพิเศษจริงๆ เหรอถึงจะโพสต์รูป?
"เราก็มีรูปบ้างนะคะ แต่ไม่ค่อยได้ลงบางทีรูปเราไม่สวยก็เลยไม่อยากลง แต่ถ้าอย่างในวันพิเศษเราก็โพสต์"


คนก็เข้ามาแซวเยอะว่าหวาน?
"คนไม่ค่อยได้เห็น ก็จะมีรูปซ่อนๆ ไว้ (หัวเราะ) แต่ไม่ได้คุยกันว่าจะต้องลงหรือไม่ลง เขาก็แล้วแต่เราอยากลงก็ลง ไม่อยากลงก็ไม่ต้องลง ไม่ได้ซีเรียส เราก็ไปตามธรรมชาติเลย"