“สุดารัตน์” อัดรัฐไร้วิสัยทัศน์ ทำข้าวของราคาแพง กระทบปากท้อง ปชช.

“สุดารัตน์” อัดรัฐไร้วิสัยทัศน์ ทำข้าวของราคาแพง กระทบปากท้อง ปชช.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“สุดารัตน์”เดินตลาดอมรพันธ์ ให้กำลังใจประชาชน อัดรัฐบริหารผิดพลาดบกพร่อง เพราะผู้นำขาดวิสัยทัศน์ กระทบต่อเศรษฐกิจปากท้องของแพง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมทีมงานพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ ตลาดอมรพันธ์ เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ขาย และถือโอกาสอวยพรปีใหม่ ขอให้การค้ากลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ว หลังจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องเผชิญกับ ความยากลำบาก ทั้งจากการระบาดของไวรัส covid-19 การบริหารที่ผิดพลาดบกพร่อง ขาดวิสัยทัศน์ของผู้นำ จนกระทบต่อเศรษฐกิจปากท้อง ของกินของใช้แพงขึ้น และมีผลสืบเนื่องมาถึงพ่อค้าแม่ขาย ที่ส่งเสียงไปในทิศทางเดียวกันว่า กำลังซื้อหดหาย ส่งผลให้ยอดขายตกลงตามไปด้วย ขณะที่ภาระหนี้สิน ทั้งในและนอกระบบ ก็พุ่งตามไปด้วยเช่นกัน ผู้ค้าหลายรายต้องยุติการประกอบอาชีพ

ยิ่งไปกว่านั้น พ่อค้าแม่ค้าหลายราย ได้เข้ามาร้องเรียนขอความช่วยเหลือกับ คุณหญิงสุดารัตน์ และพรรคไทยสร้างไทย เพื่อให้เป็นปากเป็นเสียง จากการถูกเรียกเก็บภาษี กรณีที่เข้าร่วมโครงการของรัฐเช่นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ อย่างไม่เป็นธรรม คือ

การเรียกเก็บภาษีจากยอดขาย ที่ได้เข้าร่วมทั้งสองโครงการผ่านธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่20%-40%ของยอดขาย ทั้งที่การเรียกเก็บภาษีต้องเรียกเก็บจากกำไร ซ้ำร้ายไปกว่านั้น บางรายกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีโดยดูจากยอดเงินโอนเข้าในบัญชีธนาคารกรุงไทย แล้วนำมาคิดเป็นรายได้ทั้งหมด ทั้งที่เงินบางส่วนไม่ใช่เงินที่มาจากการค้าขาย แต่เป็นเงินที่มาจากการหยิบยืม ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์จะให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคเข้าไปช่วยพ่อค้า แม่ค้า เหล่านี้ และจะทำหนังสือถึงกรมสรรพากรเพื่อให้ทบทวนการคิดภาษีที่ไม่เป็นธรรมเช่นนี้