ผู้โดยสารระทึก! รถเมล์ขับตามกันพุ่งชนท้าย บาดเจ็บ 10 ราย คาดเพราะถนนลื่น

ผู้โดยสารระทึก! รถเมล์ขับตามกันพุ่งชนท้าย บาดเจ็บ 10 ราย คาดเพราะถนนลื่น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รถเมล์ขับตามกัน พุ่งชนท้าย ผู้โดยสารบาดเจ็บ 10 ราย คาดถนนลื่นเพราะฝนตก 

22 มกราคม 2565 เมื่อเวลา 10.00 น. ตำรวจสน.คลองตัน รับแจ้งเหตุรถโดยสารประจำทางชนกัน มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย

ที่เกิดเหตุบนถนนพระราม 4 ห่างจากแยกกล้วยน้ำไท ประมาณ 300 เมตร พบรถโดยสารสาย 45 วิ่งระหว่างสำโรง - สี่พระยา หมายเลขทะเบียน 11-8434 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถประจำทางปรับอากาศ สีน้ำเงิน สาย 22 ปลายทางแฮปปี้แลนด์ หมายเลขทะเบียน 12-2968 กรุงเทพมหานคร ในที่เกิดเหตุ มีผู้โดยสารที่มากับรถประจำทางทั้ง 2 คัน ได้รับบาดเจ็บประมาณ 10 ราย ประกอบด้วยผู้โดยสารในรถเมล์สาย 22  1 คน ขณะที่ผู้โดยสารภายในรถเมล์สาย 45 บาดเจ็บ 9 คน เจ้าหน้าที่จึงนำส่ง รพ.เทพธารินทร์

นายสุนทร แก้วนิมิตร อายุ 35 ปีพนักงานขับรถสาย 45 ลำดับเหตุการณ์ว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก พื้นผิวถนนมีน้ำท่วมขัง ทำให้สภาพถนนลื่นระหว่างที่ขับตามกันมาโดยรถเมล์สาย 22 อยู่คันหน้ากำลังจอดเข้าซ้ายเพื่อส่งผู้โดยสาร ตนขับตามมาแต่ไม่มีผู้โดยสารลงจึงพยายามที่จะแซงขึ้นไป ปรากฏว่าขณะที่จะหักเลี้ยวออกทางขวามีรถกระบะมาทางฝั่งขวา ทำให้ต้องแตะเบรก ก่อนที่ตนไม่สามารถควบคุมรถได้ รถพุ่งเข้าชนท้ายรถเมล์สาย 22 ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาประมาณ 8 คนรวมถึงพนักงานเก็บเงินได้รับบาดเจ็บรวม 9 คน

ขณะที่นายประพัทธ์ บุญมา อายุ 32 ปี พนักงานขับรถสาย 22 บอกว่า ขณะส่งผู้โดยสารลงที่ป้ายรถประจำทาง เกิดเสียงดังขึ้นที่บริเวณด้านหลัง ทราบว่ารถถูกชนโดยรถของตนมีผู้โดยสารเพียงคนเดียวที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเป็นวันหยุดทำให้มีผู้โดยสารน้อยและช่วงขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้สภาพถนนลื่น

ส่วนผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ จะได้รับการรักษาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองบุคคลที่ 3 ซึ่งฝ่ายรถโดยสาย 45 จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด  ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน จะสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป