ประยุทธ์เปิดเพลง อย่ายอมแพ้ พร้อมโชว์เสียงร้อง ขณะประชุมแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

ประยุทธ์เปิดเพลง อย่ายอมแพ้ พร้อมโชว์เสียงร้อง ขณะประชุมแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปลงบัญชี TikTok เมื่อวันศุกร์ (21 ม.ค.) เป็นคลิปที่บันทึกภาพที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเพลงอย่ายอมแพ้ เพื่อให้กำลังใจคณะรัฐมนตรีระหว่างการประชุมเกี่ยวกับเศรษฐกิจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เขียนคำบรรยายคลิปดังกล่าวว่า "'บิ๊กตู่' ลั่น! ไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาอุปสรรค ทำงานเพื่อชาติและประชาชน หลังเปิดเพลง 'อ้อม สุนิสา' กลางวงประชุม กล่อมรัฐมนตรี 'ขอ…อย่ายอมแพ้' #ลุงตู่สู้ๆ"

เมื่อเริ่มคลิป พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าจะเปิดเพลงเป็นกำลังใจให้รัฐมนตรีทำงานต่อไป ก่อนจะเปล่งเสียงร้องตามเพลงดังกล่าวออกมา

"ผมไม่แพ้ใครอยู่แล้ว ทุกคนต้องไม่ยอมแพ้เพื่อประเทศชาติ ประชาชนที่รักยิ่งของพวกเรานะครับ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในคลิป

 

การเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นหลังจากพรรคพลังประชารัฐมีมติขับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จำนวน 21 คนออกจากพรรค ซึ่งมี ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส. จ.พะเยา เขต 1 รวมอยู่ด้วย ซึ่งคาดว่าเกิดขึ้นหลังจากผลการเลือกตั้งซ่อมใน จ.ชุมพล และสงขลา รวม 2 เขตเลือกตั้ง แพ้ให้กับพรรคประชาธิปัตย์

อย่างไรก็ตาม การที่พรรคพลังประชารัฐขาดเสียงสนับสนุนไป 21 เสียงในสภาผู้แทนราษฎรนั้น หลายฝ่ายคาดว่าจะยิ่งส่งผลเสียต่อความเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันของพรรคร่วมรัฐบาล และอาจส่งผลให้การผ่านกฎหมายที่สำคัญและกฎหมายเกี่ยวกับการเงินของรัฐบาลชุดนี้ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำ เสี่ยงต่อการไม่ได้รับความเห็นชอบ ซึ่งมักนำไปสู่การยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่