คุณครูโพสต์ซึ้ง ถึง "ยอร์ช ยงศิลป์" หลังจ่อเดบิวต์ที่เกาหลี "กว่าจะมาถึงวันนี้มันไม่ง่าย"

คุณครูโพสต์ซึ้ง ถึง "ยอร์ช ยงศิลป์" หลังจ่อเดบิวต์ที่เกาหลี "กว่าจะมาถึงวันนี้มันไม่ง่าย"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยฮือฮากันสุดๆ เมื่อสมาชิกลับกลุ่มศิลปินเด็กฝึก Trainee A ค่าย Bighit (ต้นสังกัดวงดังอย่าง BTS) ได้เผยโฉม ยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ นักแสดงเด็กชาวไทย ที่เคยฝากผลงานการแสดงในบท วันเฉลิม ในละคร ทองเนื้อเก้า เมื่อปี 2556 และล่าสุดตอนนี้ก็จ่อขึ้นแท่นเป็นศิลปินไอดอลเกาหลี ที่มีแพลนเตรียมเดบิวต์เร็วๆ นี้

ล่าสุดในอินสตาแกรมของ "คุณครูพลอย" ครูสอนภาษาเกาหลีที่เคยสอนติวเข้มภาษาเกาหลี ให้ ยอร์ช ยงศิลป์ ก็ได้โพสต์แสดงความยินดี และเล่าเรื่องราวน่ารักของยอร์ชในตอนที่เป็นนักเรียน ที่วันนี้เดินตามความฝันของตัวเองไปอีกก้าวแล้ว โดยข้อความระบุว่า

ในที่สุดก็เปิดตัวน้องยอร์ช สมาชิกคนสุดท้ายของ Trainee A กลุ่มเด็กฝึกของ Bighit ที่จะมีการเดบิวต์ในปี 2022 นี้ ขออนุญาตมาเขียนเล่าความประทับใจต่อลูกศิษย์คนนี้แบบยาวๆหน่อยนะคะ

ก่อนจะได้ไปสอนน้องยอร์ชครั้งแรก เรารู้แค่ว่าน้องเป็นดาราเด็ก เราเคยดูวันเฉลิม แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้มาสอนน้องคนนี้ แอบคิดว่าเป็นดาราจะเรื่องมากมั้ย สอนอะไรไปเค้าจะทำตามที่เราบอกรึเปล่า คิดว่าก็ลองสอนก่อน ถ้าไม่เวิร์คก็ค่อยว่ากัน

พอได้มาสอนน้องจริงๆ น้องเป็นเด็กธรรมดามากๆคนนึง (แค่ตัวขาวมากกกก เหมือนกินหลอดไฟ) เริ่มเรียนกันตั้งแต่คัดอักษรเกาหลี น้องเป็นคนหัวไว สอนอะไรก็เข้าใจรวดเร็ว อดทนและพยายามกับสิ่งที่ครูบอกให้ทำ ไม่เคยงอแงอะไร

เวลาเรียนด้วยกัน น้องเป็นเด็กช่างเอาใจใส่ ทานขนม ทานผลไม้ ก็ชวนครูทานด้วยตลอด น้องจะดื่มนมเสมอ ทานอะไรง่ายๆ และชอบทานช็อกโกแลต ขนมหวานๆ 555 เป็นเด็กธรรมดามากๆ และสอนง่าย บอกง่ายที่สุด

เรื่องการเรียนภาษาเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่ายากมากๆ น้องก็ทำได้ดีเท่าที่ระยะเวลาของเราจะพอมีในการฝึกฝนด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2019 จนถึงตอนนี้ น้องมีพัฒนาการภาษาที่ดีขึ้นมาก แม้อาจจะยังไม่ได้เก่งมากที่สุด แต่สำหรับเราน้องเป็นนักเรียนที่มีคุณสมบัติของคนที่พัฒนาได้อีกไกล เพราะน้องมีแววตาของการอยากเรียนรู้เสมอ เปิดรับสิ่งที่ครูพยายามสอน มีอะไรสงสัยก็เก็บเอามาถาม แม้แต่ตอนว่างๆ ยังบอกกับเราว่าทำยังไงผมจะพูดเกาหลีได้เร็วๆบ้าง เราเลยใช้วิธีฝึกด้วยการพูดและอัดเสียงไว้ เพื่อให้ได้ฝึกการพูดในช่วงที่น้องว่างจากการเทรนด์อย่างหนักในทักษะอื่นๆ เวลาว่างน้องก็ฝึกพูดละส่งมาให้ครูฟัง ตอบกลับไปมา ช่วงอยู่เกาหลีน้องพูดได้ดีขึ้นไวมาก คงเพราะได้เรียนและใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ครูก็หมดห่วง

ยอร์ชครับ...

วันนี้มันคงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ความฝันของหนูที่เคยมีมาตลอดเวลาหลายปีสำเร็จไปอีกขั้นนึงแล้ว ครูเห็นและรับรู้ถึงความพยายามที่ผ่านมาและเชื่อว่าแฟนๆก็จะมองเห็นและรักในสิ่งนี้เช่นกัน แต่หนทางข้างหน้ายังอีกไกล หนูอย่าลืมที่ครูบอกว่าเราต้องดูแลจิตใจตัวเองดีๆด้วยนะครับ (แต่หนูมองโลกในแง่ดีเสมอ ครูไม่ห่วงเท่าไรนัก)

ครูพลอยเป็นแค่ส่วนเล็กๆในเบื้องหลังของหนู ทุกอย่างที่หนูเป็นวันนี้มาจากความพยายามของหนูทั้งสิ้น ขอให้หนูอดทนและก้าวต่อไปด้วยความสดใสและความมองโลกในแง่ดีของหนูนะคะ หากมีอุปสรรคอะไร ลองมองย้อนกลับไปในช่วงวันเวลาที่หนูต่อสู้มา กว่าจะมาถึงวันนี้มันไม่ง่าย หนูเก่งมากที่สุดเลย ครูจะคอยเป็นกำลังใจให้จากตรงนี้เสมอนะ ~

เจ้ายอร์ชของครูพลอย