"นิว" เล่าระหว่างสักการะสถูปดอยช้างมูบ ร้องไห้ไม่รู้ตัว หลายคนดูคลิปแล้วขนลุก

"นิว" เล่าระหว่างสักการะสถูปดอยช้างมูบ ร้องไห้ไม่รู้ตัว หลายคนดูคลิปแล้วขนลุก

นิว นภัสสร เล่าเรื่องราวระหว่างสักการะสถูปดอยช้างมูบ ร้องไห้ไม่รู้ตัวหลายคนได้ดูและฟังคลิปแล้วต่างขนลุกกันเลยทีเดียว

หลายคนได้ดูคลิปและอ่านเรื่องราวของ นิว นภัสสร แล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าขนลุกและสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง โดย นิว ได้อัดคลิประหว่างเดินทางอยู่ในจังหวัดเชียงรายเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ พร้อมๆ กับหาสถานที่สวยๆ ในการถ่ายภาพ

แต่ระหว่างทางเธอได้มีโอกาสขึ้นไปสักการะสถูปดอยช้างมูบ ซึ่งเธอได้บอกเล่าไว้ว่า "เรื่องไม่บังเอิญ…ก็เกิดขึ้นแล้วนั่งรถลงดอยแล้วอยู่ๆ ก็บอกคนรถว่า พี่คะจอดรถให้หน่อยอยากถ่ายรูปกลางถนน จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะจอดตรงนี้แต่ถ้าจอดแล้วก็ได้แหละ ตามองไปเห็นคนขายดอกไม้งั้นตรงนี้มีศาลอะไรแน่เลยงั้นลงไปไหว้ก็ได้"

"เราก็เดินไปที่ซุ้มคุณยาย (เป็นชาวเขา) ให้บูชา ดอกไม้ กล้วยและอ้อย “ข้างบนมีสองที่ ไปไหว้เลยเน้อมีช้างหมอบๆ” พอเตรียมเครื่องไหว้เรียบร้อยเราก็เดินไปตามทางเล็กๆป่าสูงๆ ลมเย็นแปลกมาก บรรยากาศที่เห็นในคลิปเห็นว่าขลังแค่ไหนบรรยากาศจริงยิ่งกว่าเข้าไปเมืองสวรรค์สวยมาก งดงาม มีความสุขมากเดี๋ยวมีคลิปต่อไปค่ะ"

และระหว่างที่ได้สักการะนั้น นิว ได้ร้องไห้ออกมาแบบไม่รู้ตัวซึ่งเธอได้เล่าไว้ในวินาทีนี้ว่า

"หากบังเอิญผ่านมาเจอคลิปนี้ อยากให้ดูให้จบนิวได้โอกาสมา สักการะโดยไม่ได้มีแพลน แต่คิดว่า เป็นภารกิจที่มีบางอย่างให้ได้แวะมา จึงมีความรู้สึกอยากตั้งกล้องถ่ายวิดีโอไว้วันที่พลังงานบางอย่างปะทะมาจนมันล้นจนต้องเกิดเหตุการณ์ประหลาดๆ นี่เป็นครั้งที่ 2 ในรอบไม่ถึง 1 เดือนใครได้ไปผาฮี้ ผาหมี ถ้ำขุนน้ำนางนอนอยากให้ได้ขึ้นมาสักการะนะคะ สาธุๆๆค่ะเป็นเรื่องที่ต้องใช้วิจารณญาณ"