"หมวดไวกิ้ง" เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกร้องสอบ เบิกเงินประจำตำแหน่งโดยมิชอบหรือไม่

"หมวดไวกิ้ง" เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกร้องสอบ เบิกเงินประจำตำแหน่งโดยมิชอบหรือไม่
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่วานนี้ (19 ม.ค.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหลักฐาน ที่กองบังคับการปราบปรามป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) ศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ ร้องทุกข์กล่าวโทษ ร.ต.ท.หญิงภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ หรือ หมวดไวกิ้ง พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เบิกเงินค่าประจำตำแหน่งโดยมิชอบด้วยกฎหมาย โดยมี พ.ต.ต.ยศสรัล ใจเสาร์ดี สารวัตรสอบสวน กก.2 บก.ปปป. เป็นตัวแทนเข้ารับหนังสือ

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้มายื่นหนังสือให้ทางผู้การ ปปป. ตรวจสอบ ร.ต.ท.หญิงภัทรศยา หรือหมวดไวกิ้ง พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ได้มีการเบิกเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน หากพบมีการกระทำผิดก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งหมวดไวกิ้ง นั้นเป็นพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ปัจจุบันไปช่วยราชการอยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในนามทีมโฆษก แต่ก็ต้องไปร่วมทำการสอบสวนตามอำนาจหน้าที่เดิมด้วย

ดังนั้นขอให้ตรวจสอบว่ามีการเบิกเงินประจำตำแหน่งหรือไม่อย่างไร และเบิกตามอำนาจหน้าที่หรือไม่ ถ้าไม่ได้เบิกก็แล้วไป แต่ถ้าเบิกแล้วไม่ได้มีตรวจสอบก็ถือว่าเป็นการกระทำผิดตามระเบียบก็ต้องถูกดำเนินคดี และที่ สตง.ตรวจสอบเป็นเรื่องหนึ่ง ส่วนของเราเป็นเรื่องที่มีการตรวจพบว่าการสอบสวนมีคดีใดบ้าง ที่มีผู้ต้องหา หรือผู้เสียหาย และร่วมสอบสวนกับใครบ้าง มีการสอบสวนจริงหรือไม่อย่างไร

ในวันเดียวกันนั้น ในเฟซบุ๊กของหมวดไวกิ้ง ได้โพสต์ภาพเซลฟี่ของตนเองในเครื่องแบบ พร้อมแคปชั่นภาษาอังกฤษสั้นๆ แต่คมคาย ระบุว่า

So many assume. So little know. (คาดเดากันไปมากมาย รู้จริงเพียงน้อยนิด)

โพสต์ดังกล่าวมีแฟนๆ และผู้ติดตามของหมวดไวกิ้งเข้าไปกดไลก์ และคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก