ไม่เป็นลูกผู้ชาย! "เสี่ยเฮ้ง สุชาติ" ยอมรับชงทำโพล อัดคนส่งต่อหวังทำลายพรรค

ไม่เป็นลูกผู้ชาย! "เสี่ยเฮ้ง สุชาติ" ยอมรับชงทำโพล อัดคนส่งต่อหวังทำลายพรรค
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

"เสี่ยเฮ้ง" สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ยอมรับเป็นผู้ส่งไลน์ในกลุ่มที่เสนอให้ทำโพลพาดพิง "ธรรมนัส" จริง แต่ซัดคนที่นำมาส่งต่อแทบไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย เหมือนจงใจทำลายพรรคให้แตกร้าว

วันนี้ (18 ม.ค.) เมื่อเวลา 21.50 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ข้อความและภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งยอมรับว่า ภาพการสนทนาในแอปพลิเคชันไลน์ที่ถูกนำมาส่งต่อนั้นเป็นของตนจริง พร้อมตั้งคำถามผู้ที่นำไปส่งต่อ หวังผลอะไร โดยมีเนื้อหาของโพสต์ดังต่อไปนี้

"ใช่ครับ นี่เป็นไลน์ของผม ที่ถูกบางคนแคปเจอร์ออกมาส่งต่อเพื่อต้องการสร้างประเด็นให้เป็นข่าว ซึ่งในกลุ่มไลน์มีสมาชิก 8 คน และแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอะไร แต่คนแคปเจอร์ไปส่งต่อ หวังผลอะไร?..

การทำโพล คือ ประชาธิปไตยที่สวยงามในระบบพรรคการเมืองมิใช่หรือ? มันดีกว่าการถูกกล่าวหาเป็นเผด็จการในพรรคใช่หรือไม่? ในกลุ่มนี้ ผมคุยข้อมูลกันเพื่อหาทางออก ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปในสถานการณ์ที่พรรคเราเป็นเช่นนี้ และมันเป็นจริงตามสื่อมวลชนกล่าวอ้าง หรือไม่

suchart-labour-minister-line-

ส่วนเรื่องที่พาดพิงไปถึง "ธรรมนัส" นั่นเพราะเป็นการยกตัวอย่างในการถามประชาชนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพาดพิงกรณี ธรรมนัส กันค่อนข้างเยอะ ซึ่งการที่เราให้โพลเป็นตัวดำเนินเรื่อง ตัดสินข้อเท็จจริง อย่างเป็นทางการ น่าจะยุติธรรมมากกว่าการพูดไปเรื่อยๆ แบบเอามัน

ขณะเดียวกัน โพลอาจจะชี้นำเราเดินทางไปข้างหน้าได้ถูกต้อง เช่น เป็นเพราะนโยบายหรือเปล่า หรือตัวบุคคล หรือ สถานการณ์กาลเวลา ฯลฯ โพลสามารถนำทางพวกเราได้ ชี้นำข้อมูลพรรคเราได้ครับ

ผมไม่ปฏิเสธว่า นี่คือข้อความที่ผมส่งในกลุ่ม เพราะมันไม่ได้เป็นความลับ แต่มันคือความบริสุทธิ์ใจ ส่วนคนที่แคปเจอร์ข้อความไปส่ง หวังผลอะไร?

คนทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นใหญ่ รู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองมุ่งหวังอะไร? ที่แน่ๆ ความเป็นลูกผู้ชายแทบไม่มีในตัวเอง เหมือนตั้งใจ จงใจทำลายให้พรรค มีภาพลักษณ์ที่แตกร้าวลงไปกว่าเดิม"