แม่จัดโชคก้อนใหญ่ให้ ลูกถูกรางวัลที่ 1-เลขหน้า 3 ตัว ทั้งที่ขอโชคเล็กๆ ไว้ดูแลพ่อ

แม่จัดโชคก้อนใหญ่ให้ ลูกถูกรางวัลที่ 1-เลขหน้า 3 ตัว ทั้งที่ขอโชคเล็กๆ ไว้ดูแลพ่อ

แม่จัดโชคก้อนใหญ่ให้ ลูกถูกรางวัลที่ 1-เลขหน้า 3 ตัว ทั้งที่ขอโชคเล็กๆ ไว้ดูแลพ่อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ลูกๆ เฮลั่น ถูกรางวัลที่ 1 และเลขหน้า 3 ตัว หลังขอโชคจากแม่ที่เสียชีวิต อายุ 59 ปี ขอถูกรางวัลเล็กๆ จะได้ดูแลพ่อ วันเผาศพ เจ้าอาวาสยังทักซ้ำ 

วันนี้ (18 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้โชคดีซึ่งถูกรางวัลที่ 1 คือ นางสาวยุพา อายุ 38 ปี และ นายสมปอง อายุ 42 ปี สองพี่น้อง ได้เข้ากราบนมัสการพระครูอมรสุตกิจ หรือ หลวงตามหานิยม เจ้าอาวาสวัดโคกช้าง หรือ วัดเทพกุญชร ม.3 ต.อรัญญิก หลังจากไปขึ้นเงินรางวัลจากการถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 17 มกราคม 2565 ที่ธนาคารออมสิน จังหวัดพิษณุโลกเรียบร้อยแล้ว

นางสาวยุพา อายุ 38 ปี อาชีพเปิดร้านขายของชำที่บ้านในหมู่บ้านมั่นคงเฟสสอง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 ขณะนี้ตนได้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลกับธนาคารออมสินเรียบร้อยแล้ว จะนำเงิน ไว้ใช้แบ่งปันในครอบครัวและพี่น้องพร้อมกับดูแลพ่อ นายป้อม อายุ 65 ปี ที่เหลือเป็นเสาหลักของครอบครัวคนเดียว

หลังจากก่อนหน้านี้ตนเพิ่งเสียแม่ นางบุญมี อายุ 59 ปี จากโรคเส้นโลหิตในสมองแตก และทำการเผาศพไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยตนขอโชคจากแม่ว่าขอถูกรางวัลบ้างเป็นรางวัลเล็กๆ ได้เงินสัก 40,000-50,000 บาท ก็ยังดี จะได้ใช้ดูแลพ่ออายุ 65 ปี

จากนั้นก็ซื้อเลขท้ายตามอายุแม่ 59 ปี จากผู้ที่มาขายรางวัลให้จำนวน 6 ใบ ปรากฏว่ามีอยู่ 3 ใบ ถูกรางวัล 3 ตัวหน้า และอีก 1 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 ไม่คิดว่าขอพรจากแม่เล็กๆ น้อยๆ แม่จะให้โชคก้อนใหญ่เลย

นอกจากนี้ ในวันเผาศพแม่วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่วัดโคกช้าง เจ้าอาวาสวัดโคกช้าง หลวงตามหานิยมได้มาขึ้นเทศน์ก่อนทำการฌาปนกิจ ซึ่งปกติแล้วเจ้าอาวาสจะไม่ค่อยมาขึ้นเทศน์ในงานฌาปนกิจมากนัก จะให้พระลูกวัดทำการขึ้นเทศน์มากกว่า แต่ด้วยแม่ตนผู้เสียชีวิตได้มาทำบุญที่วัดเป็นประจำ

หลังจากเทศน์เสร็จแล้ว หลวงตามหานิยมก็ได้พูดหยอกๆ กับญาติว่า โยมลองคิดกันดูนะแม่เสียชีวิตวันที่ 3 ม.ค. มาตั้งศพวันที่ 4 ม.ค. เผาวันที่ 9 ม.ค. รวมตั้งศพ 5 คืน และเผาวันที่ 9 ม.ค. ก็แล้วแต่บุญแต่โชคของโยมนะ ทั้งอายุแม่และเลขในงานฌาปนกิจจากหลวงตา ทำให้ตนหาซื้อเลขท้าย 59 และได้มา 6 ใบ

ทั้งสองพี่น้องหลังจากขอบคุณหลวงตามหานิยม และปรึกษาถึงการทำโกศทองให้กับแม่ผู้วายชนม์ รวมถึงเตรียมเงินร่วมทำบุญจำนวนหนึ่งสำหรับให้วัดโคกช้างที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอุโบสถและพระพิฆเนศองค์มหึมา พร้อมกันนี้ได้เข้าไปกราบขอพร ไอ้ไข่ ที่วัดได้นำมาประดิษฐานไว้ได้ 1 ปีแล้ว

หลวงตามหานิยม เจ้าอาวาสวัดโคกช้าง หรือ วัดเทพกุญชร เปิดเผยว่า โยมผู้เสียชีวิตเป็นชาวบ้านพื้นถิ่นในหมู่ 3 เดิมประกอบอาชีพเปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่ภายในบริเวณวัด และมีบ้านอยู่หลังวัดในหมู่บ้านมั่นคง เป็นคนที่มาทำบุญที่วัดตามปกติ ในทุกๆ วันพระ จะนำโจ๊กมาถวายอาตมาเป็นประจำทุกเช้า ก่อนขึ้นสวดมนต์

แต่ปรากฏว่าโชคร้ายมีปัญหาเรื่องเส้นเลือดในสมองแตกและทำให้เสียชีวิต ลูกๆ จึงนำร่างแม่มาบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจที่วัดโคกช้าง ซึ่งปกติแล้วอาตมาจะไม่ค่อยได้ขึ้นเทศน์ในงานฌาปนกิจจะปล่อยให้เป็นกิจนิมนต์ของพระลูกวัด แต่ด้วยเป็นโยมที่มาทำบุญเป็นประจำ ลูกสาวจึงมาขอร้องอาตมาให้ขึ้นเทศน์ ในวันนั้นอาตมาจึงไปขึ้นเทศน์

หลังจากขึ้นเทศน์เสร็จเรียบร้อยแล้วได้พูดกับครอบครัวและผู้มาร่วมงานว่า โยมผู้เสียชีวิตเป็นโยมที่มาทำบุญกับวัดเป็นประจำ น่าจะให้โชคได้บ้าง โยมเสียชีวิตมาตั้งศพที่วัดเป็นเวลา 5 คืน และทำการฌาปนกิจ จำนวน 9 วัน และแม่ก็อายุ 59 ปี เลขสวยนะ

และปรากฏว่าลูกสาวของผู้เสียชีวิต ได้ถูกรางวัลที่ 1 ก็ถือเป็นโชคเป็นบุญวาสนา เพราะการถูกรางวัลใหญ่นั้น ขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของแต่ละคนเหมือนกับการฝากเงินธนาคารถ้าไม่ฝากเลย ก็จะไม่ได้ผลไม่ได้ดอกเบี้ยเช่นกัน การทำบุญการทำกุศล เมื่อทำบุญก็อาจจะได้ผลตอบแทนบ้าง

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ แม่จัดโชคก้อนใหญ่ให้ ลูกถูกรางวัลที่ 1-เลขหน้า 3 ตัว ทั้งที่ขอโชคเล็กๆ ไว้ดูแลพ่อ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook