"ปารีณา" งานงอก! ประชาธิปัตย์เล็งเช็กบิล ฐานโพสต์ใส่ร้ายซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อม

"ปารีณา" งานงอก! ประชาธิปัตย์เล็งเช็กบิล ฐานโพสต์ใส่ร้ายซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส. 2 เขตที่ ชุมพร เขต 1 และสงขลา เขต 6 ยังคงมีเรื่องราวควันหลงให้ติดตาม เพราะล่าสุดพรรคประชาธิปัตย์เล็งจะเอาผิดกับ "ปารีณา" ที่โพสต์เข้าข่ายใส่ร้ายว่ามีการซื้อเสียง

วันนี้ (17 ม.ค.) หลังจากที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่อยู่ระหว่างหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวจากการที่ศาลรับคำร้องของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ไว้พิจารณา โพสต์ข้อความหลังทราบผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 และ ส.ส.ชุมพร เขต 1 ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้กลับมาครองพื้นที่ทั้ง 2 เขต โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

"#เฉลย เหตุผลเดียว ประชาธิปัตย์ ชนะเลือกตั้งซ่อม 2 เขต คือ ซื้อเก่งกว่า ค่ะ
#การเมืองไทย
#ประชาธิปไตย1000บาด"

pareena-post-0122

ส่งผลให้ในเวลาต่อมา นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง กล่าวถึงกรณีนี้ว่า "การโพสต์ดังกล่าวถือได้ว่าเป็นการกล่าวหาใส่ร้ายพรรคด้วยข้อความอันเป็นเท็จ ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญมากถึงขนาดกล่าวหาว่าพรรคมีการซื้อเสียงในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ในฐานะเป็นหัวหน้าทีมทนายความจะได้เสนอฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป"

"ขอย้ำว่าพรรคยึดวิถีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งหลักสุจริตและเป็นธรรม การกล่าวหาโจมตีใส่ร้ายเช่นนี้ ก็มีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป"

ในขณะที่ นางสาวศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นรองโฆษกพรรค ได้รับมอบหมายให้ติดตามข่าวสารในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ กรณี น.ส.ปารีณา โพสต์กล่าวหานั้น ส่วนตัวรู้สึกเห็นใจประชาชนที่มีผู้แทนราษฎรจากพรรคพลังประชารัฐ อย่าง น.ส.ปารีณา ที่วันๆ ใช้เวลาไปกับการโพสต์ข้อความลงสื่อออนไลน์โจมตีผู้อื่น อีกทั้งยังเป็นการกล่าวหาอย่างลอยๆ อย่างไม่มีข้อมูลหลักฐาน ที่ไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้กับสังคม มีแต่สร้างความแตกแยกให้กับสังคม และไม่ว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งไหนๆ ไม่ว่าแพ้ชนะก็จะได้เห็น น.ส.ปารีณา ออกมาแสดงความเห็นโจมตีผู้อื่นและชูตนเองและพวกเหนือกว่าคนอื่นเสมอ เป็นอะไรที่คนปกติเขาไม่ทำกัน

“ยืนยันว่าในการเลือกตั้งที่ชุมพรและสงขลา รวมถึงในการเลือกตั้งทุกครั้ง พรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการเลือกตั้งด้วยความซื่อสัตย์สุจริตเสมอมา ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวใต้มาโดยตลอด” น.ส.ศิริภา กล่าว