"มะปราง อลิสา" เล่าปมในใจ ห่วงความสัมพันธ์ "โอบ" ตลอด 4 ปี วันนี้ได้ปลดล็อกแล้ว

"มะปราง อลิสา" เล่าปมในใจ ห่วงความสัมพันธ์ "โอบ" ตลอด 4 ปี วันนี้ได้ปลดล็อกแล้ว

เนื่องในโอกาสพิเศษที่ความรักก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 อย่างเป็นทางการ นางเอกสาวชื่อดัง มะปราง-อลิสา ขุนแขวง จึงได้ใช้พื้นที่บนอินสตาแกรม @alrisaa บอกเล่าปมในใจที่เก็บไว้มานาน เกี่ยวกับคำทำนายที่ซินแสชื่อดังเคยทักเจ้าตัวและหวานใจรูปหล่อ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ เอาไว้ในทำนองว่า ทั้งสองคนจะจบความสัมพันธ์ในฐานะคนรัก ภายในเวลา 5 ปี

โดย มะปราง อลิสา ยอมรับว่า ที่ผ่านมาตัวเธอเองเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตลอด และไม่สามารถปล่อยวางได้ จนกระทั่งถึงวันนี้ วันที่ความรักของเธอและ โอบนิธิ ปีที่ 6 ได้เริ่มต้น นั่นจึงทำให้เธอรู้สึกว่าปลดล็อกปมในใจได้สำเร็จ พร้อมกับฝากคำแนะนำไปถึงหลายๆ คนด้วยว่า ถ้าใจไม่นิ่งพออย่าดูดวงเรื่องความรัก เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเก็บมาคิดมากแบบเธอก็ได้

"ปลดล๊อคคำสาป 5 ปี #ความเชื่อส่วนบุคคลนะ มีเรื่องมาเล่านิดหน่อย ย้อนไป 4 ปีที่แล้ว คือตอนคบกันปีแรกมีเหตุการณ์ที่ต้องไปเจอซินแส ไปกะเบบี้น้อยและแม่เค้า จะกลับอยุ่แล้วแหละ เราก็เลยดันไปถามเค้าเรื่องความรัก คือว่าจะไม่ แต่อดไม่ได้นึกออกมะ

แล้วเค้าก็ดูชื่อเอยวันเดือนปีเกิด อะไรต่างๆ ผลสรุปออกมาว่า ไม่ใช่คู่กันนะ จะเลิกกันก่อน 5 ปี นิ่งเลยเรา หน้าเสียมากตอนนั้น แต่เค้าบอกว่าก่อนกลับว่า ถ้าคบกันถึง ให้สองคนมาหาเค้าอีกรอบนึง 

แต่ประเด็นคือ! หลังจากวันนั้น เรื่องนี้คือแบบเป็นปมลึกๆ ในใจมาตลอด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่วันกี่เดือน ก็นึกถึงอยู่ตลอด นอยมาก ปล่อยวางได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็คิดว่าจะเกิดไรขึ้นก็ช่างมันเหอะ จนสุดทัายแบกเรื่องนี้มา 4 ปี จนตอนนี้ครบรอบ 5 ปีแล้ว เริ่มต้นปีที่ 6 ปลดล๊อคไอ้ปมนั้นในใจได้แล้ว

เอาจริงใครถ้าใจไม่นิ่งอย่าไปดูเลยเรื่องความรัก 555 ขนาดคนไม่ค่อยนอยยังนอยเลยอ่ะ หลังจากตอนนั้นก็เลยเลิกดูเรื่องความรักไปเลย ดูเรื่องตัวเลข สี การงาน การเงินแทนละกัน ความสัมพันธ์มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนแหละ คนกำหนดหลักๆ ก็คือเราเองนั่นแหละ! จบแล้วค่าเรื่องเล่าวันนี้ เที่ยวต่อได้ happy aniversary @oabnithi Photo by @bifern"