ตร.เข้ม-ตรวจค้นรถกู้ภัย ห้ามพกอาวุธ หวั่นซ้ำรอย 2 มูลนิธิดังไล่ยิงกัน

ตร.เข้ม-ตรวจค้นรถกู้ภัย ห้ามพกอาวุธ หวั่นซ้ำรอย 2 มูลนิธิดังไล่ยิงกัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.เข้ม-ตรวจค้นรถกู้ภัย ห้ามพกอาวุธ หวั่นซ้ำรอย 2 มูลนิธิดังไล่ยิงกัน รองผบช.น. เร่งให้ผู้ก่อเหตุรีบมอบตัวก่อนถูกออกหมายจับ 

15 มกราคม 2565 พลตำรวจตรีไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูมีเรื่องทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกับอาสาสมัครมูลนิธิเพชรเกษม สาขากรุงเทพ เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมาว่า หลังจากวานนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้เป็นคนกลางเรียกประชุมประชุมเจรจาหารือกันกับตัวแทนของทั้งสองมูลนิธิ กำชับให้นำตัวผู้กระทำผิดมามอบตัว หากไม่มาพนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป เพราะรู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว จะไม่รอให้มามอบตัวอย่างเดียว ฉะนั้นถ้ามามอบตัวก่อน ก็จะเป็นผลดีกว่าถูกออกหมายจับ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ 2 โรงพัก ในส่วนของ สน. ทุ่งสองห้อง จะเป็นคดีใช้อาวุธปืนและคดีทำร้ายร่างกาย มีผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนของ สน.โคกคราม จะเป็นคดีใช้อาวุธปืน มีผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 3 คน อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ทุกโรงพักในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้มงวดตรวจค้นรถอาสาสมัครกู้ภัยทุกมูลนิธิ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการพกพาอาวุธที่อาจนำไปใช้ก่อเหตุรุนแรงได้