"แอนด์ดรูว์" เปิดใจในรอบ 10 ปี ประกาศความบริสุทธิ์ หลังโดนปรักปรำยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

"แอนด์ดรูว์" เปิดใจในรอบ 10 ปี ประกาศความบริสุทธิ์ หลังโดนปรักปรำยุ่งเกี่ยวยาเสพติด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตัวร้ายหน้าหล่อ แอนด์ดรูว์ โคนินทร์ ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรกในรอบ 10 ปี ขอความเป็นธรรม หลังเจอมรสุมลูกใหญ่ โดนปรักปรำเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมประกาศผมคือผู้บริสุทธิ์ ผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการเราย้ายจากช่องน้อยสีไปช่องมากสี?

แอนด์ดรูว์ : "มันไม่ได้มีเหตุผลอะไรเลย แล้วก็ตอนนั้นไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะย้ายด้วย เพียงแต่ว่านักแสดงทุกคนพอมันถึงจุดนึงมันก็รู้สึกว่าอยากโต คราวนี้ก็มีรู้จักผู้ใหญ่อยู่บ้าง เลยรู้สึกว่าเราอยากเล่นอะไรที่มันท้าทายมากกว่านี้ ผมรู้จักกับผู้ใหญ่ช่องมากสี เลยได้ถูกการเชิญไป ก็รู้สึกว่าเราลองไปท่องยุทธภพดูบ้าง หาอะไรใหม่ๆ แล้วตรงกับโจทย์ที่ผมต้องการ จริงๆ ผมอยากเล่นร้าย"

ตอนเราอยู่ที่เดิมเราเคยขอไหม เราอยากเล่นร้าย?

แอนด์ดรูว์ : "ด้วยความตั้งใจของทางผู้ใหญ่ เขาก็พยายามให้เราจะเป็นพระเอกให้ได้ จริงๆ ไม่ใช่ไม่อยากเป็นนะครับ นักแสดงมันต้องเล่นได้ทุกบทบาท แต่รู้สึกว่าอยากเล่นอะไรที่มันท้าทายกว่านี้เท่านั้นเอง แต่เราไม่ได้รับบทนั้นก็เลยขออนุญาตแล้วกัน"

แต่ตอนช่วงย้ายก็มีเรื่องเลย?

แอนด์ดรูว์ : "ใช่ครับ จริงๆ คนเขามุ่งประเด็นไปอย่างนั้น แต่มันไม่ได้เกี่ยวกับการย้ายช่องเลย มันมีเหตุการณ์นึงที่ทำให้ผมจะต้องโดนจับในเรื่องของยาเสพติด วันนั้นเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นไป มีการโทรกัน คุยกันหลายเรื่องราว ผมไม่ลงรายละเอียดแล้วกัน คือจะเอาให้ได้แหละ"

เรื่องนี้เกิดขึ้นมากี่ปีแล้ว?

แอนด์ดรูว์ : "ตอนผมอายุ 25 ครับ เบญจเพสพอดี ตอนนี้ 37 ปีครับ ก็เกิดขึ้นประมาณ 12 ปีแล้วครับ"


เรื่องนี้เหมือนกับว่ามันเป็นตราบาปของเรามาตลอดไหม?

แอนด์ดรูว์ : "จริงๆ ด้วยหน้าผม คนเชื่อไปแล้วครึ่งทาง ด้วยบุคลิกที่เป็น ด้วยเป็นเด็กพัทยา ลุคผมอาจจะดูมาเฟียหน่อยๆ ดูไม่ใช่เด็กดี แล้ว 1.ผมไม่ชอบอธิบายด้วย เพราะฉะนั้นมันเป็นตราบาปในโซเชียล มันเป็นตราบาปในสังคม แต่ในชีวิตผม รวมไปถึงคนรอบๆ ตัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รู้จักผม ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตราบาปเลย"

อยากรู้ว่าที่เกิดขึ้นมันเป็นการกลั่นแกล้งกันหรือยังไง?

แอนด์ดรูว์ : "ใช้คำว่ากลั่นแกล้งก็แล้วกันครับ ผมบอกเลยว่าผมไม่ใช่คนดี แต่วันที่คุณทำผมมันไม่ใช่ ผมใช้คำนี้"

วันนั้นตำรวจบุกเข้ามาจับ แล้วบอกว่าเรามียาเสพติดในครอบครอง?

แอนด์ดรูว์ : "ตอนนั้นช็อก เขาทำเหมือนผมเป็นหมู เป็นหมา ตอนนั้นอยู่ที่ห้องเพื่อน โดนเรียกไป คือเพื่อนชวนไปหา เราก็ไปไม่ทันถึง 5 นาที มันก็เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเลย"

ตอนนั้นรู้สึกยังไง?

แอนด์ดรูว์ : "ยอมรับว่าตกใจ เฟล อะไรกัน ผมยังถามเขาอยู่ว่ามันคืออะไรเหรอพี่"

แล้วเขาก็บอกว่าคุณมียาเสพติดไว้ในครอบครอง อย่างนี้เลยเหรอ?

แอนด์ดรูว์ : "ใช่"

โดนล็อกตัวไปเลย?

แอนด์ดรูว์ : "ใช่ๆ ตอนนั้นยังไม่มีการฝากขัง แต่มีการพูดคุยกัน คือผมเฉยๆ แล้ว ผมรู้ตัวเองว่ามันคืออะไร คือถ้าเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ผิดเราจะแพนิกทำไม ที่ผมพูดถึงไม่ได้มีเรื่องเงิน เรื่องอะไรนะครับ ไม่ได้มาบอกว่าพี่อย่าปล่อยข่าวผมเลยนะครับ ผมจะเอาเงินยัด ผมไม่ได้เป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว"

ตอนนั้นเครียดไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ยอมรับว่าเครียด ผมติดต่อใครไม่ได้ แล้วตัวคนเดียวด้วยก็กลัว ผมก็รู้สึกอะไรวะ"

ในข่าวมันมีฝากขังด้วยเหรอ?

แอนด์ดรูว์ : "จริงๆ ไม่มี ผมเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย เพราะว่าทั้งหมดที่มันเกิดขึ้นผมไม่ได้ยอมรับ มันก็เป็นแค่การจับกุมทั่วไป"

พอข่าวออกมา เรามีปัญหากับทางช่องไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ตอนนั้นต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 7 เขาค่อนข้างกรุณา จริงๆ ก็มีผู้ใหญ่ท่านนึง แต่สำหรับท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ค่อนข้างจะโหดมากกับเรื่องราวพวกนี้ ผมรู้สึกขอบคุณท่าน แล้วก็ดีใจขึ้นมาตรงที่ท่านบอกว่า เอาอย่างนี้นะไม่ได้ถอนสัญญา ไปเคลียร์ตัวเองมาประมาณนั้น"

ตอนนั้นอะไรที่ทำให้ผู้ใหญ่เขาเชื่อใจเรา?

แอนด์ดรูว์ : "น่าจะเป็นคำพูดมั้งครับ เพราะผมไม่ค่อยพูด แล้วคอนเฟิร์มกับใครง่ายๆ ผมบอกว่าผมขอเวลาหน่อยได้ไหม แล้วผู้ใหญก็ให้ ทั้งหมด 1 ปี 7 เดือน กับ 11 วันครับ"

ทำไมตัวเลขนี้มันฝังอยู่ในสมองเราตลอดเวลา?

แอนด์ดูรูว์ : "คือมันเป็นเวลาของการใช้ชีวิตระหว่างนั้น ตอนนั้นยอมรับว่าดึกมาประมาณเกือบ 3 เดือน ผมรู้สึกว่าผมเป็นต้วถ่วงของละครละ ก็เลยโทรไปหาผู้ใหญ่ ว่าขออนุญาตเบรกละครเรื่องนี้ ผมเข้าใจครับ มันเกือบ 30% แล้วเขารอได้ แต่เรารู้สึกแย่เอง"

มีข่าวว่าช่องแบนเรา?

แอนด์ดรูว์ : "ช่องไม่ได้แบนครับ ทางช่องบอกว่าให้ไปเคลียร์ตัวเองมาให้จบนะ ถ้าจบแล้วคุณก็กลับมาถ่ายต่อ แต่ผมยอมรับว่างอแง ถอดผมไปเถอะครับ แล้วปัญหาคือเขาต้องถ่ายใหม่ แล้วต้องหาตัวแสดงใหม่ด้วย ผมเข้าใจเขา แต่ผมเป็นคนที่เล่นละครแล้วแบบอินเนอร์แรง ผมจะต้องมีฟิวส์ แค่ทะเลาะกับแฟนวันนั้นแล้วต้องไปถ่ายละคร มันก็แย่เลย มันจะเตลิดไปเลย"

ตอนนั้นแสดงว่าความรู้สึกข้างในมันเฟลมาก?

แอนด์ดรูว์ : "มันเฟลแล้วครับ เรารู้สึกว่าขออยู่กับตัวเองถอยกลับมาอยู่กับครอบครัว อยู่กับเพื่อนที่เขารู้จักเราจริงๆ ดีกว่า"

มีผลกระทบกับครอบครัวยังไงบ้าง?

แอนด์ดรูว์ : "อันนี้มันแล้วแต่วิจารณญาณนะครับ อันนี้ผมงงเขามาก ปกติคุณแม่ผมเป็นคนที่ไม่เคยให้ท้ายลูกเลย ปกติถ้าไปโรงเรียน มีปัญหาอะไรที่โรงเรียน ผมจะโดนตีโชว์เพื่อนก่อน แล้วค่อยมาโดนตีต่อที่บ้าน แต่ครั้งนี้ไม่เป็นไรนะลูก แม่เชื่อมั่นในตัวหนู สู้แล้วกัน ผมก็เลยแบบ ทำไมรอบนี้แม่มาแปลก คือมันเป็นช่วงเบญจเพสพอดีด้วย แล้วแม่ผมก็มูพอสมควร เขาก็เลยไปดูว่าแบบถ้าไม่โดนเรื่องนี้ก็อาจจะมีเรื่องถึงชีวิต เขามองเป็นว่าติดคุกเถอะลูกเอ้ยกับชีวิตลูกที่ต้องเสียไป ผมเลยบอกว่าแม่มันไม่สนุก ก็ยังบอกเขาอยู่ แต่ก็ยังยิ้มได้"

เอาผลเลือดไปโชว์ผู้ใหญ่เลยเหรอ?

แอนด์ดรูว์ : "คือช่วงเวลามันน้อย จริงๆ สิ่อก็น่าจะเก็ทนิดนึง คือจับผมเข้าไปตรวจปัสสาวะ มันยังไม่ถึงกี่นาทีเลย เดินออกมาให้ข่าวกับสื่อว่าม่วง ผมบอกเดี๋ยวๆ ยังสะบัดไม่เสร็จเลย ม่วงแล้วเหรอ ตอนนั้นพูดด้วยอารมณ์ แล้วพอเสร็จจากตรงนั้น ผมก็ไปที่โรงพยาบาล ผมเลยไปตรวจเลือด เพราะผลเลือดมันไม่ใช่แค่ปัสสาวะ มันย้อนหลังไป 3 เดือนเลย แล้วผลเลือดออกมาไม่มีสาร"

ได้เอาผลไปให้สื่อดูไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ผมไม่ได้ยื่นให้สื่อครับ"

แต่ตอนเกิดเรื่องทุกสื่อ ทุกฉบับหน้า 1 หมดเลยว่าเราทำความผิด?

แอนด์ดรูว์ : "ครับ นึกว่างานกฐิน"

ตอนตรวจเลือดแล้วเราไม่อยากให้ทุกคนเห็นเหรอว่าเราไม่ได้ผิด?

แอนด์ดรูว์ : "จริงๆ ผมเป็นคนไม่ชนะต่อหน้าสื่อ ไม่รู้จะเอามาโชว์ทำไม"

สื่อเขาทำชื่อเราเสียได้ แล้วเขาก็สามารถแก้ให้เราได้?

แอนด์ดรูว์ : "ใจผมกลับไปคิดถึงวันสุดท้ายมากกว่า ไม่ได้รู้สึกแบบว่า พี่ครับ พี่ช่วยผมหน่อย อันนี้ผมไม่ได้ทำนะครับ ผมรออย่างที่ผมบอก ทำไมผมถึงจำได้ 1 ปี 7 เดือน 11 วัน ผมรอวันนี้แหละ"

มีโดนสื่อด่าต่อหน้าด้วย?

แอนด์ดรูว์ : "ก็มีครับ ถามว่าเข้าใจไหม เข้าใจ แต่โกรธไหม โกรธ เหมือนอารมณ์เขาจะไปทำข่าว แต่ไม่ได้ข่าว ก็มีอารมณ์เสียนิดหน่อย ผมไม่ได้หันไปตอบเขา ไม่ได้สนใจ ไม่ได้ให้เขาสัมภาษณ์ เขาก็หันมาเรียกไอ้เตี้ย แต่เปลี่ยนตัวอักษร คือวันนั้นทุกอย่างมันถาโถมเข้ามา มันคือน้อยใจมาก"

คนที่ด่าเราจำหน้าได้ไหม?

แอนด์ดรูว์ : "จำหน้าได้ ผมเข้าใจเขาจุดนึงนะ ก็อยากจะบอกพี่ พูดดีๆ กับผมก็ได้ จริงๆ ไม่ใช่แค่กับผมคนเดียวนะ แต่อย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นเขา เพียงแค่เพราะงาน เพราะสิ่งที่ตัวเองต้องการ มันไม่ได้"

หลังจาก 1 ปี 7 เดือน 11 วัน ศาลก็ยกฟ้องทั้งหมด?

แอนด์ดรูว์ : "ทั้งหมดครับ ถามว่าเคยมีจุดไหนที่ท้อไหม คงเป็นจุดที่ต้องไปศาลนี่แหละครับ ผมไม่ชอบไปศาล ซึ่งเราไปแค่ครั้งเดียว แต่มันจะมีให้รายงานตัวที่ศาล ทีนี้สื่อก็โมโหผมอีกว่าแอนดรูว์หนีศาล VIP เหรอ มีลงข่าวนิดนึง"

แอนดรูว์เพื่อนที่เราไปหาโดนด้วยไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ไม่โดนเลย โดนคนเดียว ไม่เรียกมาด้วย ก็งงมาก มันแปลกมาก ทุกวันนี้ไม่คบเพื่อนคนนี้แล้ว"

สุดท้ายศาลยกฟ้อง ตอนนั้นสื่อมารอหน้าศาล เตรียมทำข่าวเราไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ขอบคุณช่องเดียวเท่านั้น 1 กล้องเพียวๆ ผมอุตสาห์ตัดสูทใหม่"

ซึ่งมันน่าจะเป็นข่าวใหญ่ ทำไมสื่อไม่ทำ?

แอนด์ดรูว์ : "วันที่โดนคือหน้า1 วันที่ชนะคดีไปอยู่หน้า 48 หาอยู่ๆ อยากได้ อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก"

เคืองไหม เรารู้สึกยังไงบ้าง พอมันเป็นแบบนี้?

แอนด์ดรูว์ : "ผมเป็นคนที่ชอบปลงครับ เป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจวงการ เราเข้าใจสื่อ แล้วเรายิ่งเป็นตัวร้ายด้วย เราเข้าใจไม่ได้ว่าพี่ๆ สื่อนะ แต่เราเข้าใจโลก ผมเป็นคนไม่ชอบเอาหน้าอยู่แล้ว ผมใช้คำว่าผมเป็นนักแสดง ผมไม่ใช่ดารา อาชีพของผมคือนักแสดง อีเว้นท์ผมไปน้อยมาก ต้องสำคัญจริงๆ"

วันนี้ทุกอย่างเคลียร์หมดแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคาใจแอนด์ดรูว์อยู่คือความสัมพันธ์กับสื่อ อยากจะบอกอะไรกับเขา?

แอนด์ดรูว์ : "จริงๆ ไม่ได้อยากบอกว่าน้อยใจหรืออะไรนะครับ เพียงแต่อยากจะบอกว่า ต่อจากนี้เป็นต้นไป ผมไม่พูดถึงอดีต แนะนำว่าคนล้มอย่าข้าม ในเรื่องของสื่อบางอย่าง คำพูดของสื่อที่สื่อเขียน เอาตรงๆ คุณสามารถทำให้คนคนนึงเขาไม่มีที่เดินในสังคม หรือว่าคุณสามารถฆ่าคนคนนั้นได้ บางทีถ้าคนเขาจิตไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ บางทีอยากให้สื่อมองอะไรที่มันกว้างๆ กว่านี้"

แล้วกับการที่สังคมตัดสินคนด้วยข่าวอันนี้เราอยากจะบอกอะไรไหม?

แอนด์ดรูว์ : "นี่แหละมันเป็นยุคแห่งโซเชียล เดี๋ยวนี้มันฆ่ากันง่ายเหลือเกิน ผมใช้คำว่าทัวร์ลง ทุกวันนี้ไม่กล้าลงไอจีด้วย ผมเป็นคนที่ฮาๆ ชอบพูด ชอบแซวอะไรที่มันแรงๆ อย่างนี้ แต่หลังจากที่มีทัวร์ลงไปล่าสุดก็ค่อนข้างเฟดตัวเองมาพอสมควรว่าเริ่มไม่สนุกแล้ว ก็เลยมาเริ่มระวังตัวมากขึ้นในการลงโซเชียล"

มีวิธีจัดการกับเกรียนคีย์บอร์ดด้วย?

แอนด์ดรูว์ : "ผมเป็นคนลบเก่งมาก ลบคอมเมนต์ ไม่ให้ค่าเลย แล้วไม่ต้องห่วงนะครับไม่เจอกันที่ศาล ไม่ฟ้อง ไม่มีนโยบาย"

ทำไมล่ะ พอเวลามีเรื่องเสียเงิน คนจะกลัว?

แอนด์ดรูว์ : "มีเยอะครับ ผมเห็นมาเจอกันก็คำพูดเดิมๆ พี่ขอโทษ วันนั้นพี่มีอารมณ์เยอะไปหน่อย วันนี้เรารู้จักกันแล้วนะ เป็นเพื่อนกันเนอะ พี่น้องกัน คือเหมือนเขาไม่มีตัวตน โซเชียลเป็นเหมือนใครสักคนที่เหมือนฮิสทีเรีย ที่ไม่ใช่โรคผู้หญิงร่านผู้ชาย ฮิสทีเรีย คือโรคที่เรียกร้องความสนใจ เพราะฉะนั้นคนจำพวกนี้เขาจะเรียกร้องความสนใจจากสังคมที่ไม่มีใครสนใจเขา เขามาหาจุดสนใจ"

ตลอดเวลาที่ผ่านมามันมีอะไรที่ให้เราเรียนรู้จากเหตุการนี้ไหม?

แอนด์ดรูว์ : "มันทำให้เราเรียนรู้โลก มันทำให้ผมปลงได้ ทำให้ผมรู้จักคำว่าช่างมัน ผมเป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียว ผมติสท์แตกมาก ไม่ชอบคนเยอะๆ มีอะไรก็จะเก็บไว้คนเดียว ในชีวิตผม เพื่อนรอบข้าง จะมีแต่ความสุขเท่านั้น ช่วงไหนไม่มีเงินจะเงียบเอง แต่ถ้าช่วงไหนมีก็จะถามว่าอยู่ไหนกัน กินนั่น กินนี่กันไหม"

แล้วการอยู่คนเดียวแล้วข่าวเจ้าชู้มาได้ยังไง?

แอนด์ดรูว์ : "มันก็สอนผมอีกเหมือนกัน คือขอบคุณตัวผมเองมากๆ ที่สุดตั้งแต่เด็ก เคยคบผู้หญิงหลายคนพร้อมกัน เคยวาเลนไทน์ 5 คน กลางวัน 2 กลางคืน 3 ผมจะโกหกเขาว่าผมถ่ายละคร ขอกองออกมา คือกินข้าว พี่อยู่ได้แค่นี้ เดี๋ยวพี่ต้องไปแล้ว เดี๋ยวกลับไปถ่ายละคร ก็จะไปรับผู้หญิงอีกคนนึงมากินข้าว แล้วเอาของขวัญให้เขา"

เคยมีรถไฟชนกันบ้างไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ไม่เคยมีรถไฟชนกันครับ"

สมัยก่อน เป็นคนที่ถูกล่ามาก่อน?

แอนด์ดรูว์ : "เคยครับ เรื่องราวนี้มันเกิดหลังจากที่เคยคบหลายๆ คนมา ก็มีผู้หญิงพนันกัน 2 คน เขาเป็นเพื่อนกัน พนันกันว่าไหนลองเข้าไปจีบพร้อมกันสิ คือเขาพนันเงินกันเลย ผมมารู้ทีหลัง"

แล้วเรามารู้ตอนไหน?

แอนด์ดรูว์ : "มารู้ตอนคบกันแล้ว แล้วเพิ่งมารู้ว่าเขาเป็นเพื่อนกัน เขาก็ถามว่ารู้จักเหรอ ผมก็บอกว่าเขาเคยมาคุย"

แล้วเขาบอกตอนไหนว่ามันเป็นการพนันกัน?

แอนด์ดรูว์ : "ตัวที่ไม่ได้บอก คือตอนแรกภูมิใจ แต่ตอนหลัง เอ้า...กลายเป็นของเล่นเขานะเนี่ย"

แล้วเลิกกับเขาไหม?

แอนด์ดรูว์ : "เลิกๆ จริงๆ ผมอาจจะแบด แต่ผมเป็นคนที่ชอบผู้หญิงแบบเนิร์ดๆ มาก ผู้หญิงบ้านๆ อยู่กับแม่ ใส่แว่นๆ หน่อย ชอบเรียบร้อยๆ แต่ว่าหน้าเรามันเชื้อเชิญไง เราก็จะได้แบบต้มยำ"

แล้ว 5 คนตอนวาเลนไทน์ เนิร์ดกี่คน?

แอนด์ดรูว์ : "นักแสดงทั้งหมด 5 คน เพิ่งมารู้ทีหลัง รู้จักกันอยู่ 2 คน แต่ถามว่าเขาคุยกันไหม อันนี้ไม่รู้ เพราะว่าผมไม่ได้เปิดเลย 5 คนนั้น คือเกมทั้งหมด คือเรื่องนี้เกิดตอนเด็กๆ วัยรุ่น ช่วงเข้ามาใหม่ๆ ช่วงมีชื่อเสียงแรกๆ"

5 คนนั้นยังอยู่ในวงการไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ออกไปแล้ว1 ครับ อีก 4 ยังอยู่ แต่งงานไปแล้ว 2"

แล้วหลังจากนั้นมีโอกาสได้ร่วมงานหน้าจอกับเขาไหม?

แอนด์ดรูว์ : "มีๆ แต่มันเป็นความรักเด็กๆ ประมาณ 20 กว่า"

อยากจะบอกอะไรกับ 5 คนนั้น?

แอนด์ดรูว์ : "ขอโทษครับ ตอนนั้นเด็ก ยอมรับว่าไม่ได้คิดอะไรเลย ไม่ได้คิดถึงเรื่องอนาคต ไม่ได้คิดว่าเขาจะรู้สึกยังไง คือบอกเลยว่าคึกคะนองล้วนๆ 5 คนนั้นอะ"

แล้วเราเจ้าชู้อยู่นานไหม จนเลิกเจ้าชู้?

แอนด์ดรูว์ : "จริงๆ สักพักเลย หลังจากเหตุการณ์นั้นแหละ ผมบวชรอบ 2 ดีกว่า คือบวชรอบแรกผมหลบเบญจเพส คือหลังจากมีเรื่องเสร็จ แล้วบวชครั้งที่ 2 ตอนอายุ 30 ผมก็เลิกเจ้าชู้เลย เลิกเที่ยว เลิกอะไรอย่างนี้ประมาณสัก 30"

แล้วอะไรทำให้เราเลิกเจ้าชู้?

แอนด์ดรูว์ : "ผู้หญิงคนนึงครับ ซึ่งเราชอบเขา แล้วเราก็ไปจีบเขา"

จริงหรือเปล่าที่คุณโดนผู้หญิงหลอกซ้ำแล้ว ซ้ำอีก?

แอนด์ดรูว์ : "ผมใช้คำว่าเวรกรรมแล้วกันครับพี่ คือผมเป็นคนที่เชื่อเรื่องอะไรพวกนี้ คือบางทีมันเป็นคำพูดที่เราเคยพูดกับผู้หญิงสมัยก่อน เหมือนเราไปเหวี่ยงเขา เราไปพูดจาแบบ เห้ย...เลิกกันเถอะ เหมือนเห็นเขาเป็นผักเป็นปลาเลย อย่างที่บอกตอนนั้นผมไม่ได้รู้สึกอะไรจริงๆ มันมองความรักเป็นของเล่นมากๆ แต่พอวันนึงที่เราดันไปรัก คือที่ผ่านมามันแค่ชอบ เอาง่ายๆ คือทรมานเลย ถ้าทะเลาะกันทุกครั้ง อย่างที่บอกผมทำงานไม่ได้เลยนะ ชีวิตพังไปเลย เขาจะอยู่ยังไง อยู่กับใคร คิดแทนเขาอีก จะกลับบ้านยังไงถ้าเราไม่ไปรับ คนนี้คบมา 3 ปี"

แล้วมันจบยังไง?

แอนด์ดรูว์ : "จบตรงที่หลายๆ อย่างเราไปด้วยกันไม่ได้ เขาเป็นคนบอก เขาบอกว่าเขาไม่ไหวแล้ว ก็บอกเลิกกับเราไป"

ตอนนั้นหลงรักถึงขนาดอยากแต่งงานไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ใช่"

คนนี้หรือเปล่าที่เราเคลียร์ผู้หญิงในสต็อกทั้งหมด?

แอนด์ดรูว์ : "ใช่ คือตั้งแต่ผมคบเขา คือ1.ผู้ชายเรามันจะมีข้อผิดพลาด สมมติเราไปจีบใครไว้เยอะๆ เนี่ย ในเฟซบุ๊ก ในไอจี หรืออะไรก็แล้วแต่ จะมีเหมือนมารผจญ คือมันจะลั่นมาตอนที่เรามีแฟนนี่แหละ บางคนจีบไปตั้งนานละ คุยกันตั้งนานแล้ว แต่อยู่ๆ วันนึง มึงจะทักอะไรมาตอนนี้ แล้วเวลาได้จริงๆ เราก็เป็นคนไม่อธิบาย ไม่มีอะไร คือผู้หญิงร้อยทั้งร้อยเขาก็เชื่อว่ามันเพิ่งเกิดขึ้น ผู้หญิงทุกคนไม่มีใครเชื่อถ้าผู้ชายพูดว่าจีบตั้งนานแล้ว"

ฟังดูก็รัก อยากแต่งงาน?

แอนด์ดรูว์ : "เขาขี้หึงนิดนึงครับ ผมบอกเลย ผมยอมทุกอย่าง อาจจะดูผมเป็นแบดบอยแบบนี้ แต่ถ้าผมมีแฟนตุ๊ดคนนึงเลย"

ตอนนั้นเขาเป็นคนบอกเลิก เรายอมให้เขาไปเลยไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ยื้อ นี่ถ้าซื้อบ้านง้อได้ซื้อแล้ว"

เหตุผลที่เขาจะเลิกกับเรา เพราะอะไร?

แอนด์ดรูว์ : "อาจจะทนไม่ไหว หรือไม่ถึงจุดอิ่มตัว หลายๆ อย่าง คือทะเลาะกันเยอะ ทะเลาะกันบ่อย อย่าว่าแต่เขาขี้หึง ผมเองก็ขี้หึง เขาสวยอ่ะ เวลาเขาจะไปเที่ยวไหน เอาจริงๆ ผมใช้คนตามเลย จิกอ่ะ จะไปเที่ยวใช่ไหม เดี๋ยวไปรับ แต่บางทีมันก็น่าเกลียดอ่ะ พอเราเลิกกันแล้ว เราถึงมาคิดได้ว่าคนมันจะไปโซ่ล่ามไว้มันก็ไม่อยู่หรอก มึงไปเฝ้าหน้าห้องมันก็ทำอยู่ดี เพิ่งมาคิดได้นี่แหละ จริงๆ เหมือนเขาเป็นครูสอนเรา เพราะผมขี้หึงมาก"

ตอนนั้นเลิกปุ๊บเฮิร์ตนานไหม กว่าจะมีคนใหม่?

แอนด์ดรูว์ : "นานเลย ไม่จบด้วย ง้อเขาอีก เอาง่ายๆ เกเรถึงขั้นจะไปกระทืบผัวใหม่เขาอ่ะ เหมือนไม่ยอมอ่ะ ไม่เอาดิ อย่ามาแย่งของกู กูรักของกูอยู่"

แล้วอะไรที่ทำให้เราเลิกยื้อ?

แอนด์ดรูว์ : "ผมเป็นคนที่ต้องโดนกระตุกจากรุ่นพี่ หรือไม่ก็คนรอบตัว พอเขาเห็นเราเพ้อเยอะๆ พี่เป๊ก สัญชัย เขาสอนหลายๆ อย่าง เขาเป็นลูกผู้ชาย บางทีผมโมโหจะไปกระทืบแฟนเขา เขาก็จะกระตุกเราขึ้นมาว่าแบบ ผู้หญิงเขาอยู่ข้างมึงหรือเปล่า มึงจะไปทำ"

คนไหนที่ต่อยตาเราแตก?

แอนด์ดรูว์ : "คนนี้แหละ เขาอาจจะไม่ตั้งใจมั้งครับ อาจจะมีช่วงชุลมุนพลาดไปโดน ผมก็แบบเจ็บ ร้องไห้ไปฟ้องพอร์ช ศรัณย์"

แล้วคนไหนที่คบ 8 เดือน ไม่เคยเปิดตัวเลย พอเปิดตัวแล้วโป๊ะแตก เกิดอะไรขึ้น?

แอนด์ดรูว์ : "ถือว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นที่กระชับฉับไวมาก ก็คบกับผู้หญิงคนนึง 8 เดือน แล้วช่วงนั้นมันเป็นวันเกิดผมพอดี แล้วผมเป็นคนไม่ชอบลักขโมยใครกิน คือผมมีแฟน ผมชอบไปหาพ่อ แม่เขา อยากให้พ่อ แม่ เขารับรู้ว่าไปกับเรา ก็รู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้ว มัน 8 เดือน ตลอดเวลามีช่วงที่จะลงรูปอะไรอย่างนี้ แต่เราก็ไม่ได้ลง เขาขอไว้ เราก็คิดว่าเขาอยากเรียบๆ ง่ายๆ ไม่อยากวุ่นวาย คือถ้าผมมีแฟนรู้ทั้งโลก ผมไม่ปิดเลย"

คนแรกเป็นแอร์ คนนี้อยู่ในวงการไหม?

แอนด์ดรูว์ : "อยู่ในวงการแข่งรถครับ เขาไม่ได้แข่ง อยู่ในสนามไง คือวันเกิดผมพอดี แต่วันนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจจะลงรูป แต่มันพอดีมันครบคู่ มันพลาดตรงนั้นนิดเดียว ก็คือไปสถานที่นึง แล้วไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์กัน เขาเป็นคนถือเค้ก แต่อยู่ห่างจากผม แล้วเพื่อนดันมาเป็นคู่ ห่างกันก็จริง นักข่าวเก่งมาก ถือเค้ก เขามาเป็นคู่ ชัดแล้ว ก็เลยเป็นข่าว ทุกคนรู้ ก็มีปัญหาว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว"

แล้ว 8 เดือนเรารู้ไหม?

แอนด์ดรูว์ : "ไม่รู้ คือช่วงหลังที่เขาเกมไป ผมเปิดตัววันที่ 3 วันเกิดผม เป็นข่าวปิดตัววันที่ 6 มีโอกาสได้ 3 วัน"

แล้วทำไมถึงปิดตัว?

แอนด์ดรูว์ : "ก็แฟนเขาจับได้ ตอนนั้นผมอยากโทรหา อยากเคลียร์ ผมเป็นผู้ชายที่ไม่ชอบฟังจากคนอื่น ถ้าผมผิด ผมจะยกมือขอโทษเลย ผมเข้ามา เพราะผมไม่รู้จริงๆ ผมไม่อยากให้มันเป็นการสาดโคลนไป-มา เพราะผมรู้สึกว่าเรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นจากคนสองคน แล้วถ้ามีปัญหาก็คือเกิดขึ้นจากคนสามคน"

ตอนนั้นเรารู้ได้ยังไงว่าเขามีแฟนแล้ว?

แอนด์ดรูว์ : "น่าจะเป็นข่าว แล้วแฟนเขาก็โทรติดต่อเข้ามาช่วงประมาณเช้าๆ แต่ผมเห็นโทรศัพท์พอดี เขาเมมว่าคุณพ่อ คือผมเลิกใช้ไปนานแล้วนะ ผมถึงบอกไง ทุกอย่างมันคือผลกรรมที่เราเคยทำ พอเขาคุยกันก็มีอารมณ์ มีน้ำเสียง ผมก็ได้ยิน แต่เราก็ไม่ได้อะไร ตอนนั้นก็ถามตรงๆ ผมเป็นคนไม่ตัดอะไรง่ายๆ หลังจากนั้นก็มีความพยายาม ไทม์มิ่งมัน 6 มกราคม 14 วันวาเลนไทน์ผมยังจะง้ออยู่เลยนะ"

ผ่านประสบการณ์ความรักมาเยอะมาก ทุกวันนี้เข็ดกับความรักหรือยัง?

แอนด์ดรูว์ : "ไม่เข็ดนะครับ"

ถ้าไม่เข็ดทำไมถึงไม่มีแฟนมา 3 ปี?

แอนด์ดรูว์ : "ด้วยงานเยอะ ถ่ายละคร แล้วยังแข่งรถด้วย เลี้ยงน้องหมาด้วย อีกอย่างคุณแม่อายุเริ่มเยอะ อันนี้สำคัญสุดสำหรับผม ผมต้องกลับพัทยาบ่อยมาก ผมรู้สึกว่าถ้าผมดูแลผู้หญิงคนนึงไม่ดีพอ ผมคงไม่มีแฟนดีกว่า คือผมรู้ว่าผมติดแฟนมาก ทีนี้ถ้าผมติดแฟน จะมีปัญหาแม่ทันที"

แล้วเราไม่สามารถพาแฟนใหม่ไปเยี่ยมแม่กับเราได้เหรอ?

แอนด์ดรูว์ : "ก็อาจจะได้ คือผมจะปุ๊บปั๊บ ผมสามารถกลับพัทยาภายใน 45 นาที ไม่ต้องรอ ไม่ต้องมีห่วง"

หรือว่ามันยังไม่เจอคนที่ใช่?

แอนด์ดรูว์ : "อาจจะมั้งครับ"

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama