อดีตดาราดัง "กุ๊ก นาถยา" เปิดใจ เหตุไขก๊อกพ้นประชาธิปัตย์ ย้ายซบไทยสร้างไทย

อดีตดาราดัง "กุ๊ก นาถยา" เปิดใจ เหตุไขก๊อกพ้นประชาธิปัตย์ ย้ายซบไทยสร้างไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“กุ๊ก นาถยา” อดีต ส.ส.กทม. ไขก๊อกพ้นพรรคประชาธิปัตย์ ย้ายซบพรรคไทยสร้างไทย หลังถูก "คุณหญิงสุดารัตน์" ชวนหลายรอบ

รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังประสบกับภาวะเลือดไหลไม่หยุด โดยหลังจาก นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และ นายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย อดีตส.ส.ชุมพร ทยอยลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไปแล้ว

ปรากฏว่า ล่าสุด มีนางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนักแสดงชื่อดัง ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2564 แล้วไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย ที่มีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานพรรคฯ

อย่างไรก็ตาม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ส่วนใหญ่ไม่ได้รู้สึกแปลกใจกับกรณีดังกล่าว เนื่องจากนางนาถยาห่างหายจากการร่วมกิจกรรมของพรรคฯ มานานแล้ว

ด้าน นางนาถยา ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้ยื่นลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วเมื่อไม่นานมานี้ โดยย้ายไปอยู่พรรคไทยสร้างไทย และตนยังทำงานในพื้นที่และจะลงสมัคร ส.ส.ในเขตสะพานสูงต่อไป

สำหรับเหตุผลการไปสังกัดพรรคไทยสร้างไทยนั้น เป็นเพราะที่ผ่านมาตนทำงานในพื้นที่ มักได้เจอกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่มาลงพื้นที่นี้ประจำ ซึ่งเป็นฐานเสียงเดิมของคุณหญิงสุดารัตน์ โดยก่อนหน้านี้ คุณหญิงสุดารัตน์เคยชักชวนตนหลายครั้งว่าเมื่อไหร่จะมาทำงานด้วยกัน

กระทั่งคุณหญิงสุดารัตน์ได้ตั้งพรรคดังกล่าว และหลายๆ อย่างลงตัว ตนจึงย้ายสังกัดมาร่วมงานด้วย ซึ่งตอนนี้ตนได้เปิดตัวการทำงานการเมืองในฐานะสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยเต็มตัวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือน พ.ย. 61 นางนาถยาได้ยื่นหนังสือลาออกต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองของ กกต. ถึง 2 ครั้ง ในวันเดียวกัน โดยครั้งแรกเวลา 09.20 น. ได้ยื่นลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ต่อมาในเวลา 13.10 น. ได้ยื่นลาออกจากพรรคภูมิใจไทย แต่ที่สุดก็ได้กลับมาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ กระทั่งวันที่ 24 ธ.ค. 64 ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง ไปสังกัดพรรคไทยสร้างไทย