ถุงยางอนามัยใช้แล้ว ทิ้งเกลื่อนลานข้างสถานีรถไฟพัทยา ชาวบ้านชี้เป้า เห็นรถหรูมาจอด

ถุงยางอนามัยใช้แล้ว ทิ้งเกลื่อนลานข้างสถานีรถไฟพัทยา ชาวบ้านชี้เป้า เห็นรถหรูมาจอด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบถุงยางอนามัยใช้แล้วจำนวนมาก ถูกทิ้งไว้เกลื่อนพื้น บริเวณใกล้ๆ ลานเอนกประสงค์ สถานีรถไฟพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สร้างความหวั่นวิตกให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเกรงว่าจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อของโรคติดต่อร้ายแรง รวมถึงเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของเมืองท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นเส้นทางการคมนาคม ที่ต้องมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมาโดยใช้บริการของสถานีรถไฟอีกด้วย

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ ในจุดที่ชาวบ้านแจ้ง ก็พบกระดาษชำระ ซองถุงยางอนามัย ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วมากกว่าร้อยชิ้น ทิ้งกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น และบนกองหมอนรถไฟที่ทำด้วยคอนกรีต ซึ่งวางเรียงรายกว่าพันท่อน ทำให้เป็นจุดอับสายตา รวมถึงบนรางรถไฟ ส่งกลิ่นเหม็น มีแมลงวันตอม สร้างความน่าสะอิดสะเอียนให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

สอบถามชาวบ้าน (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ทราบว่า ในช่วงเวลาเช้ามืด ตนเองมาออกกำลังกาย สังเกตเห็นกลุ่มชายรักชาย จะขับรถยนต์หรูมาจอดบริเวณลานอเนกประสงค์ แล้วลงมานั่งมั่วสุมกัน แต่ไม่เคยเห็นขณะทำกิจกรรมทางเพศ ส่วนวัยรุ่นหนุ่มสาวนั้นไม่ค่อยพบเห็น จึงไม่แน่ใจว่าเศษถุงยางที่ใช้แล้วนั้นเป็นของใครกันแน่