ถึงขั้นปอดระเบิด หนุ่มจีนร้องคาราโอเกะในวันเกิดเพื่อน เหตุฝืนขึ้นเสียงสูง

ถึงขั้นปอดระเบิด หนุ่มจีนร้องคาราโอเกะในวันเกิดเพื่อน เหตุฝืนขึ้นเสียงสูง

หนุ่มจีนวัย 25 ปี ถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉินของ รพ. ด้วยอาการปอดล้มเหลว จากการร้องคาราโอเกะในงานปาร์ตี้วันเกิดเพื่อน

สื่อจีนรายงานกรณีแปลกประกลาดของชายหนุ่มจากเมืองฉางชา ในเขตจังหวัดหูหนาน ของประเทศจีน ที่บาดเจ็บสาหัสที่บริเวณปอด เนื่องจากพยายามขึ้นเสียงสูงระหว่างร้องเพลงคาราโอเกะในงานสังสรรค์ 

รายงานข่าวระบุว่า ชายคนดังกล่าวชื่อว่า วังเจ๋อ ได้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดของเพื่อน และพยายามโชว์ทักษะการร้องเพลงของตนด้วยการร้องเพลงกุ้ยเฟยเมามาย ซึ่งเป็นเพลงที่ขึ้นชื่อในเรื่องการใช้โทนเสียงสูง

โดยในขณะที่เขากำลังร้องเพลงในท่อนดังกล่าว ก็รู้สึกเจ็บแปลบข้างในทรวงอกซึ่งทำให้เขาต้องหยุดร้องทันที ตอนแรกเขายังพอทนอาการเจ็บได้ จึงไม่ได้ใส่ใจ แต่พอวันรุ่งขึ้น เขากลับรู้สึกหายใจติดขัดอย่างมาก ทางครอบครัวจึงรีบพาเขาส่งโรงพยาบาลฉางชาเซ็นทรัล

หลังจากถูกส่งตัวไปเอกซเรย์ปอดก็พบว่าเขามีภาวะลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอด กล่าวคือเกิดฟองอากาศขนาดใหญ่ระหว่างปอดและโพรงในช่องอก ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ 

ซึ่งแพทย์ผู้ทำการรักษาอธิบายว่า ขณะที่เขาเค้นกำลังปอดเพื่อร้องโน้ตเสียงสูงในเพลงนั้น เขาใช้แรงมากเกินไปจนทำให้ถุงลมในปอดข้างขวาของเขาระเบิด และเกิดช่องลมขนาดใหญ่กว่า 1 เซนติเมตรในช่องอก ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของปอดลดลงจนเหลือเพียง 15 เปอร์เซ็นต์ของระดับการทำงานปกติ

ทั้งนี้ วังเจ๋อต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อกำจัดช่องว่างอากาศที่ผิดปกติในช่องอก ซึ่งการผ่าตัดประสบความสำเร็จด้วยดี และขณะนี้ก็สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว