เจ้าอาวาสวัดดังมรณภาพปริศนา นั่งอยู่บนเก้าอี้ มีน้ำลายฟูมปาก

เจ้าอาวาสวัดดังมรณภาพปริศนา นั่งอยู่บนเก้าอี้  มีน้ำลายฟูมปาก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านและพระลูกวัดช็อก สิ้น พระครูปลัดจำรูญ ปัญญาทีโป เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เงิน จ.สิงห์บุรี

วันนี้ (5 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งมีพระสงฆ์มรณภาพ ในวัดโพธิ์เงิน ตำบลบางมัญ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ที่บริเวณด้านหน้ากุฏิที่พักของเจ้าอาวาส  พบมีชาวบ้านและพระสงฆ์ยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่เป็นจำนวนมาก

ภายในกุฏิพระ พบร่าง พระครูปลัดจำรูญ ปัญญาทีโป อายุ 65 ปี เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว นั่งมรณภาพอยู่บนเก้าอี้ มีน้ำลายฟูมปาก โดยพระลูกวัดที่เป็นผู้พบศพรายแรก กล่าวว่า ช่วงเช้าได้เดินมาเรียกท่านเจ้าอาวาส แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงมองผ่านกระจกเข้าไป พบว่าท่านนั่งนิ่งเงียบมีน้ำลายฟูมปาก จึงพังประตูกระจกเข้าไปให้การช่วยเหลือ แต่พบว่าท่านเจ้าอาวาสมรณภาพไปแล้ว 

ด้าน ชาวบ้านและพระสงฆ์ลูกวัด ต่างตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะบางคนยังได้พูดคุยกับท่านเป็นปกติเมื่อช่วงเย็นวันวาน

จากการสอบถามทราบว่า พระครูปลัดจำรูญ มีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค เช่น เบาหวาน ความดัน เบื้องต้น คาดว่าอาการของโรคประจำตัวอาจกำเริบโดยไม่มีใครเห็น จึงเป็นสาเหตุให้มรณภาพ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำร่างส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อหาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริงต่อไป