ทิดไพรวัลย์วีน กินหมูกระทะไม่ได้เผาบ้านใคร หลังแอนตี้แฟนด่าบวชเสียข้าวสุก

ทิดไพรวัลย์วีน กินหมูกระทะไม่ได้เผาบ้านใคร หลังแอนตี้แฟนด่าบวชเสียข้าวสุก

ทิดไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระภิกษุชื่อดังจากวัดสร้อยทอง โพสต์ตอบโต้ความเห็นของผู้ไม่ประสงค์ดีคนหนึ่ง (แอนตี้แฟน) เมื่อวันศุกร์ (3 ธ.ค.) ที่มาวิจารณ์ว่าการรับประทานหมูกระทะของตนนั้นเป็นการ "บวชเสียข้าวสุก" ในช่องแสดงความเห็นในเพจสำนักข่าวสำนักหนึ่ง ซึ่งอุบาสกป้ายแดงคนนี้โพสต์ตอบโต้ไปว่า

"กูแค่กินหมูกระทะตอนเย็นนะ กูไม่ได้ไปเผาบ้านมึง Ex่ารากกก"

มหาไพรวัลย์ ลาสิกขาเมื่อเช้าวันเดียวกันนี้ ก่อนเดินทางไปยังบ้านหมอปลา-จิรพันธ์ เพชรขาว ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณและสัมภเวสี ที่ จ.เพชรบุรี และมีการจัดการสังสรรค์ด้วยการรับประทานหมูกระทะมื้อเย็น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้เมื่อไม่ได้อยู่ในฐานะพระสงฆ์แล้ว

โพสต์ตอบโต้ดังกล่าวเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและแฟนคลับอย่างมาก เพราะหลังโพสต์เพียง 14 นาทีมีผู้มากดแสดงอารมณ์กว่า 100,000 ครั้ง หลายความเห็นมองว่า เมื่อออกจากสมณเพศแล้วก็เต็มที่กับการปราบแอนตี้แฟนมาก บางความเห็นก็กล่าวสนับสนุนด้วยการคอมเมนต์ว่า "เริ่มเลอ"

อดีตพระมหาไพรวัลย์ ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เมื่อถ่ายทอดสด (ไลฟ์) พูดคุยเรื่องธรรมะกับชาวโซเชียลด้วยสไตล์ที่สนุกสนานและเป็นกันเอง ทั้งยังใช้คำศัพท์ที่เป็นที่นิยมเพื่อเข้าถึงผู้คนด้วย ทำให้มีผู้ชมไลฟ์สูงสุดถึง 200,000 คน พร้อมกัน

ความนิยมนี้กลับส่งผลให้องค์การที่กำกับดูแลพระสงฆ์และศาสนาพุทธจับตา ทั้งยังได้รับเชิญจากคณะกรรมาธิการชุดหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎรไปชี้แจง โดยอ้างว่ามีการพูดถึงเรื่องการเมืองและแสดงออกไม่สำรวม