สุดบังเอิญ ผู้สมัคร อบต. ชื่อเหมือนกัน บ้านอยู่ตรงข้ามกัน คะแนนเท่ากันต้องจับสลาก

สุดบังเอิญ ผู้สมัคร อบต. ชื่อเหมือนกัน บ้านอยู่ตรงข้ามกัน คะแนนเท่ากันต้องจับสลาก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านลุ้นนั่งไม่ติด ผู้สมัครนายก อบต.หนองบัวทอง จ.สุรินทร์ ชื่อเหมือนกัน บ้านอยู่ตรงข้ามกัน คะแนนเท่ากันต้องจับสลากตัดสิน

ที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวทอง  ท่ามกลางกองเชียร์ของทั้งสองฝ่ายแน่น อบต.เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ( 29 พ.ย. 2564 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวทอง ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีการจับฉลากเพื่อตัดสินว่าผู้ใดจะได้รับการเลือกตั้ง หลังจากที่ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกฯและสมาชิก อบต. เมื่อวานนี้เสร็จสิ้น ก็ปรากฏว่า นายยกฯ อบต.หนองบัวทอง ซึ่งมีผู้สมัครเพียง 2 ท่าน คือ นายวิโรจน์ อรรคบุตร หมายเลข 1 (เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง) และ นายวิโรจน์ ชินวงษ์ ผู้สมัครหมายเลข 2 (เสื้อยืดแขนยาวสีฟ้าพาดลายสีขาว) ได้รับคะแนนเสียงเท่ากัน คือจำนวน 1,280 คะแนน

โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ต่างเคยร่วมงานกันมาก่อน ก่อนที่จะมาลงสมัครชิงตำแหน่งนายกฯ คือนายวิโรจน์ อรรคบุตร เบอร์ 1 ก่อนเคยเป็นประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวทอง ส่วนทางด้าน นายวิโรจน์ ชินวงษ์ ผู้สมัครหมายเลข 2 เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวทอง ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีชื่อเหมือนกัน และบ้านก็อยู่ตรงข้ามกันอีกด้วย

 

โดยในวันนี้ก็ได้มี นายวะรา รักไทย ประธาน กกต.หนองบัวทอง และ นายสมศักดิ์ กำลังหาญ ปลัด อบต.หนองบัวทอง และเป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำตำบลหนองบัวทอง พร้อมคณะกรรมการ ผู้สังเกตการณ์จากฝ่ายต่างๆ ได้เข้าร่วมติดตามการดำเนินการจัดการจับฉลากตัดสินให้ผู้สมัครทั้งสองฝ่าย โดยให้ผู้สมัครจับฉลากเอง หากผู้ใดจับฉลากที่มีข้อความเขียนว่า ได้เป็นและไม่ได้เป็นตามตำแหน่งที่จับได้ ก็ให้ตัดสินไปตามนั้น

ซึ่งผู้สมัครต่างก็ยอมรับในกติกา และเต็มใจยอมรับการตัดสินในครั้งนี้เป็นอย่างดี ซึ่งก่อนการจับสลาก นายสมศักดิ์ กำลังหาญ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำตำบลหนองบัวทอง ก็ได้อ่านระเบียบข้อกฎหมายให้ทุกฝ่ายฟังถึงการดำเนินการในครั้งนี้ว่า เป็นไปตามกฎหมายที่ระบุไว้ทุกประการ และจะกระทำการอย่างโปร่งใสและยุติธรรมให้กับทุกฝ่าย ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการจับสลากตัดสิน โดยคณะกรรมการได้ให้ทั้งคู่ขึ้นมาหยิบสลากเอาเอง ก่อนจะเปิดพร้อม ๆกัน ผลปรากฏว่า ผู้ที่จับได้ข้อความว่า “ได้เป็นนายก.อบต” ก็คือ นายวิโรจน์ อรรคบุตร หมายเลข 1  ส่วน นายวิโรจน์ ชินวงษ์ ผู้สมัครหมายเลข 2 จับได้ข้อความว่า “ไม่ได้เป็น นายก อบต.” ซึ่งผลการตัดสินของคู่นี้ต่างเป็นที่สนใจของชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะเป็นที่รักของชาวบ้านทั้งคู่ จึงทำให้มีคะแนนเสียงเท่ากัน จนต้องมาตัดสินกันโดยการจับสลาก ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ยอมรับผลการตัดสินในครั้งนี้ด้วยดี