สลด น้องชายเครียดปมหนี้สิน ฆ่าพี่สาว โทรบอกเพื่อนมาเก็บศพ ก่อนผูกคอตายตาม

สลด น้องชายเครียดปมหนี้สิน ฆ่าพี่สาว โทรบอกเพื่อนมาเก็บศพ ก่อนผูกคอตายตาม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

น้องชายเครียดจัดเป็นหนี้สินหลายทาง ลงมือก่อเหตุฆ่าพี่สาว แล้วผูกคอตายตาม ทิ้งจดหมายขอให้พระที่รู้จักและกู้ภัยช่วยจัดงานศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30 พ.ย.) เมื่อเวลา 09.30 น. ตำรวจ สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 1 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุพบร่าง นางอังคนา อายุ 64 ปี อยู่สภาพนอนหงาย ข้างโต๊ะไม้ มีมีดปลายแหลมปักอยู่กลางอก ศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ มีสากกระเบือที่มีคราบเลือด ตกอยู่

ห่างกันเล็กน้อย พบ นายประยุทธ อายุ 55 ปี ใช้เชือกผ้าผูกกับขื่อหลังคาบ้าน กู้ภัยจึงทำการนำร่างลงมา ในที่เกิดเหตุยังพบจดหมาย มีการเขียนข้อความว่า "อาจารย์ทูนและศีลธรรม ช่วยทำศพให้ที 1 คืน ในบ้านนี้ ให้อาจารย์ทูนและวัดสวนพุทธ ขอพี่สาวไปด้วย"

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ทางกู้ภัยนำศพส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยคาดว่า นายประยุทธได้เครียดที่เป็นหนี้สินหลายทาง และไม่มีเงินใช้หนี้จึงคิดฆ่าตัวตาย แต่กลัวว่าพี่สาวป่วยเป็นโรคประจำตัว อีกทั้งอายุมากแล้ว กลัวจะไม่มีใครดูแล เลยใช้สากกระเบือตีที่หัวและใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนที่จะฆ่าตัวตายดังกล่าว

จากการสอบถาม นางบังเอิญ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเองพยายามโทรหานายประยุทธตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวาน เพื่อสอบถามด้วยความเป็นห่วงจากที่รู้จักกันดีกับผู้ตายทั้งสองคน แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรับสาย เช้านี้จึงเดินทางมาที่บ้านมองผ่านประตูพบนายประยุทธ กึ่งนั่งกึ่งยืนมีเชือกรัดกับคอแขวนที่ขื่อ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน นายรดิส อายุ 30 ปี กู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานนายประยุทธ อยู่ที่เทศบาลตำบลบ้านบึง เล่าว่า เมื่อวานตอน 16.33 น. ตนเองได้รับโทรศัพท์จากนายประยุทธ ว่าให้ช่วยมาเก็บศพ พี่สาวตายแล้ว ตนเองคิดว่าผู้ตายพูดเล่น และมาทราบอีกทีตอนเช้า