พระมหาสมปอง เผยกำหนดลาสิกขา ในวันเกิดอายุ 45 ปี บอกสึกมาเป็นตลกก็น่าลอง

พระมหาสมปอง เผยกำหนดลาสิกขา ในวันเกิดอายุ 45 ปี บอกสึกมาเป็นตลกก็น่าลอง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

พระมหาสมปอง เผยกำหนดลาสิกขา 3 พ.ย.2566 เผยสึกมาเป็นตลกก็น่าลอง มีสถานภาพบนโลกที่เราอยากเป็นอีกเยอะ

(29 พ.ย. 64) พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการลาสิกขาของตัวเอง ว่า เตรียมลาสึกเช่นกัน โดยกำหนดมานานแล้ว แต่ได้เลื่อนไปก่อน เพราะต้องเรียน ทำงาน และญาติโยมยังนิมนต์ ส่วนที่อาตมาต้องสึกส่วนหนึ่งต้องดูแลโยมแม่ และส่วนหนึ่งมาจากเรื่องท่านเจ้าคุณ แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนพระมหาไพรวัลย์ โดยอาตมายังมีพี่สาวช่วยดูแลโยมแม่อยู่ แต่พระมหาไพรวัลย์ไม่มีใครดูแลโยมแม่

ก่อนหน้านี้อาตมาเคยพูดและกำหนดไว้แล้วจะสึกในวันที่ 3 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นวันเกิดของอาตมา อายุครบ 45 ปี แต่ชีวิตอาตมาพลิกมาเยอะ ตอนเรียนจบใหม่ เพื่อนก็ช่วยลาสึกมาแล้ว เพื่อไปเป็นอาจารย์ แต่ก็ยังไม่สึก อาตมาจะสึกก็เพราะตัวอาตมาเอง ไม่ได้เป็นเพราะใคร ไม่เกี่ยวกับใคร ไม่ได้เป็นผลงานใคร ไม่ต้องไปรับเงิน เพราะคนตัดสินสุดท้ายคือตัวอาตมา การลาสึกเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเพื่อนพระที่เรียนมาด้วยกันก็ลาสึกถึง 90% มีสถานภาพบนโลกที่เราอยากเป็นอีกเยอะ อยากเป็นนักข่าว อยากเป็นพิธีกร มีคนบอกสึกมาเล่นตลกดีมั้ย ส่วนตัวก็คิดน่าลอง หรือจะเป็นผู้ประกาศ หรือ นักพากย์บอล เมื่อคืนก็เสมอ 1-1

ขณะที่เมื่อช่วงเย็น เพจเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร โพสต์ภาพพระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ นั่งคู่กันบนเครื่องบินและได้ระบุโพสต์ว่า ให้มันภำที่กลางท้องฟ้า งานสุดท้ายในผ้าเหลือง