นครพนมฮือฮา สาวข้ามเพศ ชนะเลือกตั้ง อบต. คะแนนท่วมท้น ล้มแชมป์เก่าขาดลอย

นครพนมฮือฮา สาวข้ามเพศ ชนะเลือกตั้ง อบต. คะแนนท่วมท้น ล้มแชมป์เก่าขาดลอย

นครพนมฮือฮา สาวข้ามเพศ ชนะเลือกตั้ง อบต. คะแนนท่วมท้น ล้มแชมป์เก่าขาดลอย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นครพนมฮือฮา สาวข้ามเพศ อดีตสารวัตรกำนัน ชนะเลือกตั้ง อบต. คะแนนท่วมท้น ล้มแชมป์เก่าขาดลอย

(28 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศการเลือกตั้ง นายก อบต. และ ส.อบต. ทั้ง 12 อำเภอ รวม 81 แห่ง ถือว่าคึกคัก มีประชาชนให้ความสนใจมาลงคะแนนเลือกตั้งมากเกินความคาดหมาย ร้อยละ 70-80 ของผู้มีสิทธิ์ หลังจากไม่มีการเลือกตั้งท้องถิ่น มานานกว่า 7-8 ปี โดยผลการเลือกตั้งท้องถิ่น ในพื้นที่ จ.นครพนม ส่วนใหญ่เป็นการแข่งขันระหว่างสายการเมืองสองพรรคใหญ่ คือ สายพรรคเพื่อไทย กับ สายพรรคภูมิใจไทย โดยผลการเลือกตั้งที่น่าสนใจ และเป็นที่ฮือฮามากที่สุด คือการเลือกตั้ง ชิงนายก อบต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม

ภายหลังการเลือกตั้งผลการเลือกตั้งปรากฏว่า นายพิชญา โพชราษฎร อายุ 47 ปี สาวข้ามเพศ อดีตสารวัตรกำนัน ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ผู้สมัครชิงนายก อบต.หมายเลข 2 ชนะการเลือกตั้ง ด้วยคะแนน ย่างไม่เป็นทางการ รวม 2,598 คะแนน ขณะที่ผู้สมัครเลือกตั้งหมายเลข 1 คือ นางเดือนเพ็ญ กุลศรีเมฆ ที่ได้คะแนน 1,613 คะแนน รวมทิ้งห่างกว่า 985 คะแนน ส่วนผู้สมัคร หมายเลข 3 นายชุมพร ศรีประจักษ์ เบอร์ 3 ได้ 343 คะแนน ถือเป็นการเลือกตั้ง ที่สร้างสีสัน ประวัติศาสตร์ทางการเมืองท้องถิ่นที่สำคัญ ยังเป็นการชนะคะแนนท่วมท้นได้รับความไว้ใจจากชาวบ้านในพื้นที่ ทั้ง 11 หมู่บ้าน เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการล้มทีมแชมป์เก่า คือทีมผู้สมัคร หมายเลข 1 คือ นางเดือนเพ็ญ กุลศรีเมฆ ที่มีอดีตนายก อบต.ท่าค้อ คนล่าสุด นั่งเป็นผู้บริหารรองนายก คือ นายสฤษดิ์ บัวลง อดีตนายก อบต.ท่าค้อ เคยนั่งตำแหน่งมานานถึง 4 สมัย

นายพิชญา โพชราษฎร เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากในการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่ฝ่ากระแสการเมืองกับทีมการเมืองเก่า มาเกินความคาดหมาย อีกทั้งยังฝ่ากระแสความรู้สึกทางสังคม เพราะตนเป็นบุคคลข้ามเพศ แต่สุดท้ายตนมั่นใจว่า ในการชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะตนมีความอดทนมุ่งมั่นใจการทำงานให้กับสังคม ให้ท้องถิ่นบ้านเกิดมาตลอด โดยไม่คิดถึงผลประโยชน์อื่นใด และมั่นใจว่าจะสามารถทำหน้าที่พัฒนาได้ไม่แพ้คนอื่น ถึงแม้จะเป็นสาวข้ามเพศ และพร้อมที่จะเดินหน้าทำงานเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ให้ดีที่สุด อยากให้สังคมไทยยอมรับไม่อยากให้มีเส้นกั้นระหว่างเพศ  

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook