ใครกล่อมก็ไม่ฟัง ช่างปูนปั้นเครียดปีนเสาโทรศัพท์ขู่ฆ่าตัวตาย ลั่นนายกฯ ต้องลาออก

ใครกล่อมก็ไม่ฟัง ช่างปูนปั้นเครียดปีนเสาโทรศัพท์ขู่ฆ่าตัวตาย ลั่นนายกฯ ต้องลาออก

ใครกล่อมก็ไม่ฟัง ช่างปูนปั้นเครียดปีนเสาโทรศัพท์ขู่ฆ่าตัวตาย ลั่นนายกฯ ต้องลาออก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่างปูนปั้นเครียดถูกโกงค่าจ้าง-รถติดไฟแนนซ์ ปีนเสาโทรศัพท์ขู่ฆ่าตัวตาย ลั่นนายกฯ ต้องลาออก

วันนี้ (28 พ.ย.64) เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ บริเวณลานเครื่องปั้นดินเผา บ้านด่านชัย ม.3 ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโชคชัย ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว เลขทะเบียน 7592 นครปฐม จอดอยู่

ใกล้กันมีเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ของค่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง สูงกว่า 100 เมตร บนเสาสัญญาณพบชายสูงอายุปีนอยู่ในระดับความสูงจากพื้น ประมาณ 70 เมตร ทราบชื่อคือ นายครรชิต อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงได้พยายามใช้โทรโข่ง พูดคุยเกลี้ยกล่อมให้ลงมา แต่ไม่เป็นผล จึงได้ประสานญาติของนายครรชิต ให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม ต่อมานางภาพิมล อายุ 55 ปี ภรรยาของนายครรชิต ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ และได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมนายครรชิต ให้ลงมาพูดคุยกันด่านล่าง ใช้เวลาอยู่นานก็ไม่เป็นผลอีก โดยนายครรชิต ได้ตะโกนเรียกร้องขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถ้าไม่ลาออกจะกระโดดลงไปฆ่าตัวตาย

จากการสอบถามนางภาพิมล โสภากุล ภรรยาของนายครรชิต บอกว่า สามีของตนเองมีอาชีพเป็นช่างปูนปั้น ซึ่งมีฝีมือการปั้นอันดับต้นๆ ของด่านเกวียน โดยจะมีคนมาจ้างงานให้ไปปั้นเทวรูป สัตว์ชนิดต่างๆ และลวดลายไทยต่างๆ ประดับตามโรงแรม รีสอร์ท และบ้านเรือนอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุดทราบว่าถูกผู้ว่าจ้างรายหนึ่งเบี้ยวค่าจ้าง จากที่ตกลงกันไว้เกือบ 1 ล้านบาท แต่จ่ายมาให้ไม่ถึงครึ่ง ประกอบกับรถยนต์ที่ขับอยู่ก็ติดไฟแนนซ์ ไม่มีเงินมาจ่าย จึงเกิดอาการเครียดและบ่นว่าอยากจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ไม่คิดว่าสามีจะตัดสินใจมาปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ขู่จะกระโดดฆ่าตัวตายจริงๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทั้งญาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย กำลังช่วยกันกล่อมให้นายครรชิต ลงมาด่านล่างเพื่อพูดคุยกันดีๆ แต่นายครรชิตยืนยันว่าจะไม่คุยกับใครทั้งนั้น นอกจากนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง.

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook