เจ้าของร้านอาหารสุดอึ้ง ลูกค้าแจ้งเจอ "หิน" ในกล่องข้าว คาดฝีมือไรเดอร์ ไม่รู้ทำเพื่ออะไร?

เจ้าของร้านอาหารสุดอึ้ง ลูกค้าแจ้งเจอ "หิน" ในกล่องข้าว คาดฝีมือไรเดอร์ ไม่รู้ทำเพื่ออะไร?
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของร้านอาหารสุดอึ้ง ลูกค้าแจ้งเจอ "หิน" ในกล่องข้าวขยำปู คาดฝีมือไรเดอร์ ไม่รู้ทำเพื่ออะไร?

(28 พ.ย.64) เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง โพสต์เรื่องราวในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเจอเรื่องแปลกๆ ลูกค้าแจ้งว่าเจอหินในอาหาร ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือไรเดอร์ที่ส่งอาหาร โดยผู้โพสต์เล่าว่า...

"รบกวนผู้รู้ขอคำแนะนำหน่อยว่าเราควรทำยังไงดี เตือนภัยค่า!! เรื่องไม่น่ารักวันนี้ (เรื่องยาวมากกกนะ) ตั้งแต่เปิดร้านมา ลูกค้าเราใช้บริการ app delivery พอสมควร เพราะร้านเรารองรับ delivery หลายค่ายอยู่

แต่ แต่ แต่ วันนี้จ๊ะ ลูกค้าเราสั่งออเดอร์ผ่านค่าย .... หลังจากลูกค้าได้รับข้าวที่สั่ง (ลูกค้าสั่งข้าวขยำปูค่ะ) ลูกค้าก็โทรหาเราแล้วแจ้งว่า “ในกล่องข้าวมีหิน” เราได้ยินก็ตกใจ แล้วถามลูกค้ากลับไปว่า “หินหรอคะ?”

((แว๊บแรกเลย คือคิดในใจว่าอาจจะเป็นหินกรวดเล็กๆในข้าว แบบที่บางครั้งเราเจอในข้าวบ้าง))

ลูกค้า : ไม่ใช่ค่ะ ก้อนใหญ่ และจำนวนมาก จนไม่สามารถทานได้จริงๆค่ะ
เรา: ต้องขอโทษคุณลูกค้าด้วยจริงๆ นะคะ ที่เกิดเรื่องแบบนี้
ลูกค้า: ไม่ค่ะ ไม่ได้จะโทรมาต่อว่าร้านค่ะ เพราะคิดว่าไม่ใช่เพราะทางร้านแน่ๆ แต่แค่อยากบอกทางร้านว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับทางร้านนะคะ
เรา: รบกวนส่งรูปในทางร้านดูได้มั้ยคะ พอเจ้าของร้านเห็นภาพในใจคือยิ่ง งงหนักมาก ว่าคืออะไร หินแบบไหน
ลูกค้า: ได้ค่ะ เดี๋ยวส่งให้นะคะ

ต่อจากนี้ก็ให้รูปเล่าเรื่องเลยจ๊ะ เห็นรูปปุ๊ปบอกเลยช๊อกมาก นั่งมองหน้ากัน 2 คน แล้วแบบ เฮ้ยยยย .. คืออะไรว่ะเนี่ย!!!!!!

สิ่งเราทำต่อก็คือ โทรหา Rider ผลที่ได้คือ คนที่ลงทะเบียนกับคนที่ส่งคือคนละคน บ้าบอโคตร!! แล้วเราก็ไม่สามารถติดต่อทั้งคนส่งจริงและคนที่ลงเบียนได้อีกเลย

ติดต่อค่าย ...เพื่อแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งทางค่าย ... บอกว่าฝั่งลูกค้าก็แจ้งแล้วเช่นกันทางค่าย ... คืนเงินลูกค้า และบอกเราว่าเห็นรูปแล้วค่ะ เชื่อว่าไม่ได้เกิดขึ้นจากทางร้านแน่นอน พร้อมแจ้งว่ากำลังติดตามเรื่องคนขับและจะรายงานผลให้ทราบอีกครั้ง

แต่สุดท้ายแล้วเราก็ยังโชคดีนะ ที่ลูกค้าเชื่อว่าไม่ใช่ความผิดเรา เราไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าลูกค้าคิดว่าเป็นเพราะร้าน เราจะเสียหายมากขนาดไหนต้องขอขอบคุณลูกค้ามากๆ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ อย่ารังแกกันแบบนี้เลยเนอะถือว่าพี่ขอ"