แจ้งข้อหา "เมาแล้วขับ" สาวขับเก๋งชนตำรวจย้อนศรสาหัส จนท.ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

แจ้งข้อหา "เมาแล้วขับ" สาวขับเก๋งชนตำรวจย้อนศรสาหัส จนท.ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คืบหน้ากรณีหญิงสาวขับรถชน รองสว.จร.สน.สุทธิสาร เจ็บสาหัส ล่าสุดพบว่าผู้ขับขี่มีปริมาณแอลกอฮอลล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. โฆษกบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎฬ 6400 กรุงเทพมหานคร พุ่งชน ร.ต.ท.ประสิทธิ คำปาบัว อายุ 54 ปี รอง สว.จร.สน.สุทธิสาร รหัส 60-16 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไปปฏิบัติหน้าที่ เหตุเกิดบริเวณถนนคู่ขนานถนนวิภาวดีขาเข้า เลยสะพานข้ามคลองบางซื่อ ก่อนถึงแยกสุทธิสาร แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้ อาการของร.ต.ท.ประสิทธิ ยังโคม่า สมองได้รับการกระทบกระเทือน ขาและซี่โครงหัก ปอดฉีก ต้องรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู รพ.ราชวิถี

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด ตำรวจได้ผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ของหญิงคนขับ และชายที่โดยสารมาในรถยนต์ พบว่าฝ่ายหญิงมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 167 มิลกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนฝ่ายชายมี 140 มิลกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้น จึงแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ

ส่วนข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บบสาหัสนั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากกรณีนี้ ร.ต.ท.ประสิทธิ ถึงแม้ตอนเกิดเหตุอยู่ช่วงปฏิบัติหน้าที่ แต่ได้ขับขี่จักรยานยนต์ย้อนศร

ดังนั้น จึงต้องตรวจสอบว่าในระหว่างการขับย้อนศรนั้น ร.ต.ท.ประสิทธิได้เปิดไฟสัญญาณขอทาง หรือ ได้ใช้ความระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุแล้วหรือไม่ ยืนยันว่ากรณีนี้ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงไม่ได้เข้าข้างตำรวจ แต่เน้นย้ำว่าให้ดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย