รู้จักหรือยัง! "น้องเอิร์น" กระเป๋ารถเมล์น่ารัก สาย 82 ยอดติดตามใน TikTok กำลังปัง

รู้จักหรือยัง! "น้องเอิร์น" กระเป๋ารถเมล์น่ารัก สาย 82 ยอดติดตามใน TikTok กำลังปัง
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจ คลิปกระเป๋ารถเมล์สาวหน้าตาน่ารักที่ถูกแชร์ว่อนใน TikTok โดยเป็นคลิปของผู้ใช้ที่ชื่อ @earn.tantip สาวพนักงานเก็บค่าโดยสารประจำรถเมล์ หน้าตาดี และมีผู้ติดตามใน TikTok สูงขึ้นเรื่อยๆ ทะลุหลักหมื่น Followers แล้ว

กระเป๋ารถเมล์สาวคนนี้ ทราบชื่อคือ น้องเอิร์น หรือ น.ส.ธารทิพย์ ฉายจรุง ตำแหน่งพนักงานเก็บค่าโดยสาร ขสมก. เขตการเดินรถที่ 5 ประจำรถเมล์สาย 82 พระประแดง-สนามหลวง ซึ่งตอนนี้เริ่มมีแฟนคลับมาติดตามชีวิตการทำงานของสาวคนนี้ผ่าน TikTok ในแต่ละวัน และมียอดผู้ติดตามสูงขึ้นเรื่อยๆ

น้องเอิร์น เพิ่งจะอัดคลิปตอบคอมเมนต์ชาวเน็ต ในเรื่องการมาทำอาชีพพนักงานเก็บค่าโดยสาร โดยบอกว่า ที่เลือกอาชีพนี้เพราะเป็นอาชีพที่ส่งต่อกันมาในครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ก็ล้วนเป็นพนักงานของ ขสมก. ทั้งสิ้น และในช่วงเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ ก็ถือว่ายังเป็นอาชีพที่มีความมั่นคงสูง

แถมการจะมาเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีการสอบข้อเขียน สอบสัมภาษณ์ฺ และทดลองทำงานประจำรถเมล์สายที่ต้องทำงานจริงให้ครบกำหนด จึงจะได้บรรจุเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารเต็มตัว

นอกจากนี้น้องเอิร์น ยังเคยได้รับรางวัลจากต้นสังกัด ในฐานะบุคคลต้นแบบ จากการฝึกอบรม BMTA Personality Excellence Program อีกด้วย