"บิ๊กป้อม" ป้องลูกพรรคจัดปาร์ตี้วันเกิด ย้อนถามสื่อ "คุณทานข้าวใส่แมสก์ได้ไหม?"

"บิ๊กป้อม" ป้องลูกพรรคจัดปาร์ตี้วันเกิด ย้อนถามสื่อ "คุณทานข้าวใส่แมสก์ได้ไหม?"

"บิ๊กป้อม" ป้องลูกพรรคจัดปาร์ตี้วันเกิด ย้อนถามสื่อ "คุณทานข้าวใส่แมสก์ได้ไหม?"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"บิ๊กป้อม" ป้องลูกพรรคจัดงานปาร์ตี้วันเกิด ย้อนสื่อใส่หน้ากากอนามัยกินข้าวได้หรือไม่ เซ็งถูกถามวางตัว “นฤมล” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

วันนี้ (26 พ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงประเด็นการจัดงานวันเกิดของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ผู้เข้าร่วมงานไม่สวมหน้ากากอนามัย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า ให้ไปถามเจ้าตัว ก่อนจะย้อนสื่อว่า ใส่หน้ากากอนามัยกินข้าวไม่ได้ การจัดงานเป็นเรื่องของ ส.ส. ที่ไม่เกิน 50 คน ภาพที่ออกมาก็เป็นภาพระหว่างทานข้าว ได้สอบถามเจ้าตัวแล้ว ทุกคนก็ใส่หน้ากากอนามัยกันหมด ก่อนที่จะชี้นิ้วถามสื่อมวลชนว่า "คุณทานข้าวใส่แมสก์ได้ไหม?"

ส่วนการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ย.) จะมีการวางตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า คุณไปเอามาจากไหน ยังไม่รู้เลย พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. แต่เป็นผู้สมัคร ส.ก. ส่วนจะมีการเตรียมผู้สมัคร ส.ส. เลยหรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า จะเตรียมตัวหรือไม่เป็นเรื่องของตน ไม่ใช่เรื่องของคุณ ขณะนี้ยังไม่ได้วางตัว วางไว้แต่คนเก่า และจะพิจารณาจากคนเก่าก่อน

ส่วนการลักลอบขนเฮโรอีนไปประเทศไต้หวัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนจะเชื่อมโยงกับคนในประเทศไทยหรือไม่ ตนไม่รู้เหมือนกัน แต่ทราบเพียงว่าเป็นการผ่านไปเลย

ประเด็นเรื่องการสัญจรข้ามจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น "บิ๊กป้อม" ระบุว่า ตนได้เน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชน ทุกหน่วยงานและผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ต้องร่วมมือกัน และเน้นย้ำให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัย 100% ทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่ เพื่อป้องกันการเสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะเดียวกันมีการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งยังต้องเข้มมาตรการด้านสาธารณสุขต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงเรื่องผู้ว่าฯ กทม. พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่รู้ ไม่รู้สักชื่อ จะเอาใครก็เลือกไปเลย แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเอ่ยถามถึงชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ปรากฏว่า พล.อ.ประวิตร ทำเสียงฮึ้ย พร้อมกล่าวว่า จะเป็นไปได้อย่างไร เขาไม่ไปหรอก

ทั้งนี้ มีรายงานว่าก่อนที่ พล.อ.ประวิตร จะขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับ ได้บ่นพึมพำว่า ถามอะไรก็ไม่รู้ ก่อนจะบอกผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลให้ไปสอนการถามคำถามใหม่ ก่อนที่จะขึ้นรถ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook