แม่ค้าแซ่บ ปล่อยโฮ! เจอเรียกเตือน ไม่ห้ามเสื้อแหวกอก แต่ขอมิดชิดกว่านี้

แม่ค้าแซ่บ ปล่อยโฮ! เจอเรียกเตือน ไม่ห้ามเสื้อแหวกอก แต่ขอมิดชิดกว่านี้

แม่ค้าแซ่บ ปล่อยโฮ! เจอเรียกเตือน ไม่ห้ามเสื้อแหวกอก แต่ขอมิดชิดกว่านี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม่ค้าสุดแซ่บ "น้องโอลีฟ" ถูกเชิญไปทำความเข้าใจ ไม่ห้ามเสื้อแหวกอก แต่ขอมิดชิดกว่านี้ เจ้าตัวพร้อมจะปฏิบัติตาม ก่อนปล่อยโฮขอโทษลูกค้า

หลังจากที่กลายเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียลกับแม่ค้าสาวสุดแซ่บที่ใส่เสื้อชุดแหวกอก ขายขนมโตเกียวเนยกรอบ ย่าน 147 อเวนิว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง ทำให้มีลูกค้าหนุ่มๆ แห่อุดหนุนถ่ายรูปเซลฟี่ ขายดิบขายดี บางรายหันมามองจนรถจักรยานยนต์ล้ม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (25 พ.ย.) เจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลช้างเผือก และตำรวจ สภ.ช้างเผือก ไปที่ร้านของนางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ อายุ 23 ปี เพื่อตรวจสอบและให้ข้อแนะนำเกี่ยวกับกับการขายขนมที่ถูกสุขอนามัย รวมทั้งเรื่องการแต่งกายตามที่ปรากฏเป็นข่าว

โดยในส่วนเทศบาลตำบลช้างเผือกได้ขอความร่วมมือปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลในการประกอบอาหาร ให้เป็นไปตามระเบียบการของจำหน่ายอาหารและแผงลอย เนื่องจากก่อนหน้านี้ในภาพข่าวตามโซเชียลอาจจะไม่มีการปฏิบัติตามหลัก

โดยขอให้มีการเก็บผมสวมหมวกคลุมในการทำขนมและให้สวมผ้ากันเปื้อน ใช้ถุงมือ รวมไปถึงให้มีการเว้นระยะห่างของลูกค้าในช่วงเวลาที่มีการทำขนม และช่วงที่ถ่ายรูปคู่กับลูกค้าเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19  

ขณะที่ทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด แสดงความเป็นห่วงในเรื่องของการแต่งกายที่อาจจะดูวาบหวิวเกินควร พร้อมขอความร่วมมือหลังจากนี้ ให้มีการแต่งกายมิดชิดมากกว่านี้ แต่ไม่ได้ห้ามสวมเสื้อแหวกอก แต่ขอให้ใส่บราหรือเสื้อชั้นในให้เป็นสีเนื้อหรือดูไม่โป๊หรือมิดชิดกว่านี้ ซึ่งในวันนี้ก็ได้เชิญนางสาวอรัญญาไปที่เทศบาลตำบลช้างเผือก เพื่อให้ขอแนะนำเกี่ยวเรื่องนี้  

ขณะที่ น้องโอลีฟ บอกว่า ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง หลังจากนี้ไปก็จะแต่งตัวให้มิดชิดมากขึ้น รวมทั้งในบางวันก็อาจจะมีการเปลี่ยนชุดอื่น พร้อมกับขอบคุณและขอโทษแฟนคลับที่อาจจะไม่ได้เห็นชุดแบบเดิม

ส่วนในการทำขนมขายหลังจากนี้ก็จะปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกับสื่อมวลชนน้องโอลีฟก็ถึงปล่อยโฮร้องไห้เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น เพียงแต่ต้องการสร้างสีสันในการทำมาค้าขายเท่านั้น

ก่อนที่จะเดินทางกลับไปขายขนมที่ร้านตามปกติ ซึ่งเมื่อน้องโอลีฟกลับไปขายขนมที่ร้านก็ยังพบว่ามีลูกค้ามารอซื้อขนมและขอถ่ายรูปคู่น้องอยู่ แต่น้องโอลีฟก็ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สวมผ้ากันเปื้อนสีส้มทับเสื้อแหวกอกสีแดง ซึ่งลูกค้าที่ไปรอซื้อขนมที่เคยเห็นภาพข่าวก่อนหน้านี้อาจจะผิดหวังกันเล็กน้อย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ แม่ค้าแซ่บ ปล่อยโฮ! เจอเรียกเตือน ไม่ห้ามเสื้อแหวกอก แต่ขอมิดชิดกว่านี้