สุดยอด! ช่างแต่งหน้าแปลงโฉมเจ้าสาวที่เคยประสบอุบัติเหตุไฟคลอก สวยจนต้องปรบมือให้ (คลิป)

สุดยอด! ช่างแต่งหน้าแปลงโฉมเจ้าสาวที่เคยประสบอุบัติเหตุไฟคลอก สวยจนต้องปรบมือให้ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแห่แชร์คลิปจากช่างแต่งหน้าท่านหนึ่ง ที่โพสต์คลิปลงใน TikTok เป็นภาพการเนรมิตโฉมให้กับเจ้าสาวคนหนึ่ง ซึ่งมีบาดแผลจากการที่เคยประสบอุบัติเหตุ ที่ใบหน้าและศีรษะ โดยช่างได้โชว์ฝีมือแปลงโฉมให้หญิงสาวสวยหวาน จนคนที่ได้เข้ามาชมคลิปต่างทึ่งไปตามๆ กัน 

ผู้โพสต์ยังได้โพสต์คลิปในเฟซบุ๊ก และระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า "เพราะคุณคือแรงบันดาลใจ ให้กับผู้หญิงทุกคน เรายินดีและโชคดีมากๆที่ลูกค้าเลือกเรา"

โดยช่างแต่งหน้าเจ้าของคลิปดังกล่าว คือคุณวานิช หอมเขียว หรือ ช่างโจ้ อายุ 27 ปี ช่างแต่งหน้าแห่ง ร้านเรือนเจ้าสาว จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ได้รับการติดต่อจากลูกค้าให้แต่งหน้า-ถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้เจ้าสาวท่านหนึ่ง ชาว จ.ชัยนาท โดยที่เจ้าสาวบอกว่าตนเองประสบอุบัติเหตุตั้งแต่อายุ 13 ปี รอดชีวิตมาได้ แต่ก็รอยแผลเป็นบนใบหน้าและศีรษะจากการถูกไฟคลอก ทำให้ศีรษะครึ่งหนึ่งไม่มีผม แต่เจ้าตัวเป็นคนคิดบวก และมีกำลังใจในการใช้ชีวิตมาก ช่างโจ้เผยว่า ตนรู้สึกประทับใจในทัศนคติของเจ้าสาว และเห็นว่าคงเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน จึงได้ขออนุญาต ถ่ายคลิปและภาพ ก่อนและหลังแต่งหน้า เพื่อนำไปอัพลงในเฟซบุ๊กของร้าน ซึ่งลูกค้าก็อนุญาต จนโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่ชื่นชมของชาวเน็ตอย่างมากในเวลาต่อมา

ช่างโจ้เผยอีกว่า เบื้องหลังการแต่งหน้าของเจ้าสาว ตนใช้เทคนิคลงสีแต้มตามร่องรอย correction ส่วนบกพร่อง ปกปิดรอยแผลเป็น ส่วนทรงผม ตนได้ให้เจ้าสาวสวมวิกผม และจัดทรงให้เข้ากับใบหน้า ซึ่งว่าที่เจ้าสาวชื่นชอบมากๆ 

ช่างโจ้บอกอีกว่า หลังจากโพสต์คลิปไป ก็มีทั้งเสียงชื่นชมในฝีมือของช่าง รวมทั้งเข้ามาให้กำลังใจเจ้าสาวเป็นจำนวนมากด้วย ซึ่งตนก็รู้สึกยินดีและขอบคุณมากๆ และหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ต่อไป