ในที่สุด! มติกรรมการสอบสวน ไล่ออก "อดีต ผกก.โจ้" กับลูกน้องรวม 7 คน พ้นจากราชการ

ในที่สุด! มติกรรมการสอบสวน ไล่ออก "อดีต ผกก.โจ้" กับลูกน้องรวม 7 คน พ้นจากราชการ

ในที่สุด! มติกรรมการสอบสวน ไล่ออก "อดีต ผกก.โจ้" กับลูกน้องรวม 7 คน พ้นจากราชการ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่พฤหัสที่ 28 ต.ค.64. ที่ตำรวจภูธรภาค 6 อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พล.ต. ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร.เรียกประชุมคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง คดี”ผกก.โจ้” กับพวก เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว พิจารณาลงมติชี้มูลความผิดทางวินัย สรุปสำนวนเป็นความผิดวินัยร้ายแรง ลงโทษไล่ออกจากราชการ สรุปสำนวนเพื่อเสนอ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งการ

พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้กล่าวว่า ขณะนี้การสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงของอดีตผู้กำกับโจ้พร้อมพวกรวม 7 คน ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยทางคณะกรรมการสอบสวน โดยทางคณะกรรมการได้เร่งรัดดูแลการสอบสวนอย่างละเอียดและรอบครอบที่สุดรวมใช้เวลา 60 วันจากกำหนด 180 วัน และยืนยันว่าทางคณะกรรมการสอบสวนทำงานบนพื้นฐานข้อเท็จจริงแสดงให้เห็นว่าทำหน้าที่ข้าราชการตำรวจ ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาทั้ง 7 รายเองก็เป็นอดีตตำรวจ และทุกขั้นตอนการสอบสวนทำอย่างชัดเจนและโปร่งใสเพื่อพิทักษ์สิทธิ์ช่วยรักษาคุณธรรมให้กับองค์กรตำรวจ ไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด

ขณะที่ผลจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย ยังยืนยันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เกี่ยวความผิดวินัย นั่นก็ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่สามารถกระทำได้ โดยหลังจากนี้จะสรุปสำนวนคดีฐานความผิด คือผิดวินัยร้ายแรง ต่อผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย เพื่อนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาที่ทำการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดนี้ขึ้นมา เพื่อให้ท่านพิจารณาว่าเห็นพร้อมตามสำนวนหรือไม่และหลังจากนั้นให้พิจารณาคำสั่งในการปลดออกจากราชการตำรวจต่อไป

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ในที่สุด! มติกรรมการสอบสวน ไล่ออก "อดีต ผกก.โจ้" กับลูกน้องรวม 7 คน พ้นจากราชการ